Từ mai khả năng mưa giảm dần ở phía Bắc, mạnh lên ở phía Nam

(PLO) - Do dải hội tụ nhiệt đới hạ trục xuống phía Nam, vùng xoáy thấp ở Bắc Bộ hoạt động yếu dần nên dự báo từ ngày mai, 10/7 mưa ở Bắc Bộ giảm dần. Còn các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện dải hội tụ nhiệt đới hạ trục xuống phía Nam, vùng xoáy thấp ở Bắc Bộ hoạt động yếu dần.

Dự báo trong đêm nay, 9/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An còn mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; nhưng từ ngày mai mưa giảm dần ở Bắc Bộ. Hà Nội đêm nay có lúc có mưa rào và dông.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh lên, từ nay đến ngày 12/7 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đêm qua, 8/7, và  hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Mường Tè (Lai Châu) 39.7mm, Bắc Yên (Sơn La) 39.4mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 40.8mm, Bắc Quang (Hà Giang) 39mm, Ngòi Thia (Yên Bái) 60mm, Lạng Sơn 40.2mm, Ba Vì (Hà Nội) 70.2mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 45.7mm…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm