Tự nhận bị nhiễm Covid-19 để được nghỉ làm ở nhà

(PLVN) - N. T. H (SN 1991, trú tại Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm virus corona, cần cách ly với mọi người" để được ở nhà… trông con. 

Xác định đây là tin bịa đặt do H tự nghĩ ra, Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vi phạm đối với trường hợp này.

Thời gian vừa qua, công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) còn phát hiện và xử lý 9 trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể, ngày 7/3, Công an huyện Chương Mỹ đã phát hiện tài khoản facebook M.T.A.K đăng tải nội dung: “Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính đêm nay rồi đấy, Vĩnh Tuy 1, Bách khoa 1, Trúc Bạch 1, ra khỏi nhà tránh các khu ấy ra nhé, chồng chị vừa đi họp khẩn về xong, run quá".

Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành xác minh và xác định được chủ tài khoản là Đ.H.Y (SN 1990, trú tại Mỹ Lương, Chương Mỹ). Tại cơ quan công an, chủ tài khoản thừa nhận hành vi vi phạm, xóa bỏ bài viết. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm.

Hay trường hợp một quản lý chung cư L. N đã tự ý chỉ đạo thông báo trên loa truyền thanh của chung cư với nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã có một trường hợp dương tính với Covid-19. Vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền.”

Thông tin này là không chính xác, gây hoang mang dư luận. Công an huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

Các trường hợp trên đều sẽ được xem xét xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Đọc thêm