Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine

(PLO) -Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chiều 19/9 tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng cho rằng Việt Nam Palestine có nhiều nét tương đồng, trong đó có việc đề cao tính độc lập dân tộc. Hai nước đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp hơn 40 năm qua. Trong bối cảnh thế giới và khu vực của hai nước có nhiều biến động thì tình cảm này sẽ vẫn được Việt Nam gìn giữ nguyên vẹn, thủy chung.

Nhắc lại quan điểm giải quyết tình hình trên Biển Đông của Việt Nam hiện nay là hòa bình trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng luật pháp quốc tế… Bộ trưởng mong muốn Palestine tiếp tục ủng hộ quan điểm này.

Thông báo với Bộ trưởng về tình hình quan hệ ngoại giao của Palestine trong thời gian gần đây, Đại sứ Saadi Salama bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam đã sát cánh, ủng hộ dân tộc Palestine trong cuộc đấu tranh chính nghĩa của mình. Đại sứ Saadi Salama cho biết, Nhà nước Palestine mong muốn hợp tác và học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lập pháp, tư pháp.

Để thúc đẩy mối quan hệ này phát triển theo chiều sâu, Đại sứ Saadi Salama đề xuất, hai bên có thể sắp xếp một chuyến thăm và làm việc cho Bộ trưởng Tư pháp Palestine trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sáng kiến này và cho rằng chuyến thăm của Bộ trưởng Tư pháp Palestine có thể tiến hành sớm nhất vào năm 2017, sau khi hai bên đã chuẩn bị kỹ các nội dung làm việc và hợp tác. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm