Bộ Tư pháp: Triển khai 19 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ năm 2018

(PLO) - Ngày 20/3, Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức hội nghị về triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp Bộ năm 2018 với sự tham dự của các Chủ nhiệm đề tài là thủ trưởng một số đơn vị thuộc Bộ, các chuyên gia, nhà khoa học đang công tác trong các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ Tư pháp: Triển khai 19 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ năm 2018

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã trao Quyết định giao nhiệm vụ cho các Chủ nhiệm.

Theo ông Cương, năm 2018, Bộ Tư pháp sẽ triển khai 19 nhiệm vụ khoa học bao gồm cả đề tài độc lập và nhiệm vụ cấp bách do Lãnh đạo Bộ giao. Các nhiệm vụ này đều góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong xây dựng và hoàn thiện thể chế phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ; một số đề tài thì tập trung vào lý luận nhưng sẽ gợi mở cách thức tổ chức thực thi quy định rất mới trong hệ thống pháp luật Việt Nam như trách nhiệm hình sự của pháp nhân…

Chia sẻ mức đầu tư cho từng nhiệm vụ không cao trong bối cảnh hiện nay, song ông Cương mong muốn các Chủ nhiệm tích cực triển khai nhiệm vụ đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Đại diện Viện Khoa học pháp lý cũng đã tập huấn cho thành viên thực hiện các nhiệm vụ khoa học về các nội dung như quy trình, thủ tục triển khai nhiệm vụ; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Chủ nhiệm, Tổ chức chủ trì; các biểu mẫu, chứng từ trong việc thanh quyết toán; các thủ tục nghiệm thu kết quả nhiệm vụ; xử lý tài chính khi chấm dứt Hợp đồng…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm