Cà Mau: 2203 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật

(PLVN) -Sáng ngày 23/9, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau– Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật đợt II năm 2020.

Cà Mau: 2203 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật

Ông Trần Hoàng Lộc - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Cà Mau đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 2.203 đại biểu là lãnh đạo các ngành, các cấp; lực lượng Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã tại 110 điểm cầu của 3 cấp trong tỉnh. 

Trong thời gian 1 ngày làm việc, Hội nghị được nghe các báo cáo viên giới thiệu, triển khai quán triệt 5 luật gồm: Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Thanh niên năm 2020; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018.

Đây là những văn bản pháp luật có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, phục vụ hội nhập quốc tế, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thông qua hội nghị này sẽ giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các Luật mới ban hành.

Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác PBGDPL, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của mỗi tổ chức, cá nhân. Đồng thời, hội nghị lần này còn là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9/11). 

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Cà Mau - Trần Hoàng Lộc yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau và UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của các luật bằng hình thức, biện pháp phù hợp đến đông đảo cán bộ và người dân được biết, thực hiện đúng quy định của luật./. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm