Hải Phòng: Thường xuyên phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động

(PLVN) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng,  Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động. 

Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Mới đây, Sở Tư pháp đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của các thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ pháp chế các sở, ngành và các đơn vị thành viên thụ hưởng nguồn kinh phí Đề án tuyên truyền pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động năm 2019.

Theo đánh giá chung, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đã được Sở Tư pháp thực hiện có trọng tâm, trọng điểm dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nỗ lực này đã góp phần hình thành thói quen hành động theo pháp luật, giúp người lao động giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội theo pháp luật, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động.

 Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật cho người lao động được đưa ra

Tuy nhiên, nội dung tuyên truyền dàn trải, chưa sát điều kiện sống, làm việc của người lao động. Việc phổ biến pháp luật đến người sử dụng lao động còn hạn chế; người sử dụng lao động ở một số doanh nghiệp chưa tạo điều kiện về thời gian cho người lao động được tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật về lao động. 

Tại tọa đàm, nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong thời gian tới đã được đưa ra gồm: xác định công tác tuyên truyền pháp luật lao động thường xuyên, liên tục; nội dung, hình thức, thời gian tuyên truyền phù hợp đối tượng; tăng cường công tác phối hợp giữa các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm