Huế: Tổng kết “Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”

(PLO) - Ngày 3/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ Tổng kết “Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các tác giả đạt giải

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các tác giả đạt giải

Theo đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 bài có điểm cao nhất để gửi dự thi vòng chung khảo do Trung ương tổ chức và cũng đã trao 20 giải thưởng cho cá nhân và 3 đơn vị. Đặc biệt trong đó, Ban tổ chức cũng đã trao cho cụ ông Nguyễn Duy Trợ (tổ 2, phường Hương Thủy, TX. Hương Thủy) Đạt giải người dự thi lớn tuổi nhất và cháu Nguyễn Hữu Kỳ Phong học sinh trường THCS Hoàng Kim Hoán, xã Hải Dương, TX. Hương Trà, đạt giải người dự thi nhỏ tuổi nhất.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, giáo viên, học sinh sinh viên, hưu trí, phụ nữ, thanh niên, nông dân, tiểu thương, người đồng bào dân tộc thiểu số,…

Bà Trần Thị Hồng Nga, đơn vị Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế, người đạt giải nhất đã đại diện cho những người tham gia cuộc thi cho biết: “Bản Hiến Pháp rất là thiêng liêng và cao quý, đó là ý chí của gần 90 triệu người dân Việt Nam, qua quá trình tìm hiểu chúng tôi hiểu được sự hào hùng của dân tộc. Đó cũng là cơ hội cho chúng tôi thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Những thành quả đạt được như nén hương dâng lên các anh hùng đã ngã xuống cho dân tôc. Chúng tôi nguyện sẽ đem hết trí tuệ và sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ đất nước và chống lại những thế lực âm mưu chống phá nền hòa bình”

Ông Phan Văn Quả, Phó giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng Ban cuộc thi cho biết, qua gần 1 năm triển khai thực hiện, cuộc thi thu hút đông đảo người dân tham gia. các bài dự thi phản ảnh đầy đủ về  Hiến pháp, nhiều bài gắn với các nhiệm vụ, phong trào sâu sắc; với nhiều hình ảnh sưu tầm, với những tài hay đã đưa Hiến Pháp vào đời sống lao động. Công tác truyền thông về cuộc thi được các cấp các ngành thực hiện bằng nhiều hình thức, qua đó thu hút, huy động được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cuộc thi, góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu phổ biến Hiến pháp đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Lễ phát động và tuyên truyền cuộc thi bằng nhiều hình thức trong đó như: thông tin hàng ngày trên sóng truyền hình, truyền thanh, thông tin qua trang thông tin điện tử, đặt panô tại địa điểm nhiều người qua lại, treo băng rôn khẩu hiệu nơi các đường phố chính của nội thành, nội thị, trụ sở các cơ quan đơn vị với nội dung “toàn dân tích cực tham gia cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sức lan tỏa của cuộc thi rất lớn, nó đã ảnh hưởng rất lớn trong việc tuyên truyền và phổ biến Hiế n pháp và pháp luật trong nhân dân.

 Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban cuộc thi đã nhấn mạnh: Cuộc thi thành công nhưng chưa khép lại vì kết quả cuộc thi là sản phẩm, công cụ để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đó là tuyên truyền phổ biến rỗng rãi đến với quần chúng nhân dân, cũng là dịp để chúng ta khen thưởng những tổ chức, cá nhân đã góp phần không nhỏ đến việc tìm hiểu Hiến pháp và Pháp luật. Các tổ chức, cá nhân xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành, của địa phương; xem việc tuyên truyền Hiến pháp và Pháp luật là nhiệm vụ trên hết, trong công tác tuyên truyền hiến pháp, đó là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đất nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm