Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

(PLVN) -Sáng 4/7, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4. Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các đại diện của Viện kiểm sát, Tòa án quận Cầu Giấy và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

Theo báo cáo sơ bộ về Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4, Học viện Tư pháp triệu tập 40 học viên, đến nay 29 học viên đã đến nhập học, trong đó có 11 học viên là nam và 18 học viên là nữ. Được biết Lớp sẽ áp dụng Chương trình chi tiết Đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư theo hình thức tín chỉ do Giám đốc Học viện Tư pháp ban hành. Theo đó, tổng số tín chỉ mà học viên phải tích lũy là 53 tín chỉ. Trong chương trình học, học viên sẽ được thực tập đóng vai thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư tại các phiên tòa tập sự; đi kiến tập, thực tập tại Tòa án, Viện kiểm sát, tổ chức hành nghề luật sư và một số cơ quan, tổ chức khác. 

Bên cạnh đó, Học viện cũng lựa chọn những giảng viên giàu kinh nghiệm nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn và có kỹ năng cử đi giảng, các giảng viên là những kiểm sát viên, luật sư, thẩm phán giàu kinh nghiệm, đồng thời áp dụng phương pháp song giảng, tam giảng đối với một số bài học để học viên có cơ hội nắm bắt được kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp của cả ba chức danh Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư và có được cái nhìn đa chiều cả từ lý luận và thực tiễn về nghề nghiệp. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu khẳng định đây là chương trình nhằm đào tạo học viên có phẩm chất, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để góp phần tạo sự đột phá trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tư pháp có chất lượng cao phục vụ cho công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Không những thế, đội ngũ giảng viên, đặc biệt là các giảng viên thỉnh giảng là những người đang thực tế hành nghề, có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp với mục tiêu, đặc thù của Lớp, qua đó ông Thu bày tỏ mong muốn các giảng viên cống hiến nhiệt tình, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các thế hệ kế tiếp. Đối với các học viên, ông Thu đề nghị phải tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ nghiêm các quy chế, quy định trong đào tạo của Học viện Tư pháp; chủ động nâng cao ý thức học tập, tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong thời gian học. 

 

Thay mặt cho toàn thể học viên Lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa 4, ông Trần Đức Hoàn hứa sẽ chủ động học tập, nghiên cứu và thực hành nghề luật để hoàn thành tốt khóa học cũng như xứng đáng với thế hệ đi trước, xứng đáng với bề dày truyền thống đào tạo các chức danh tư pháp của Học viện. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm