Tường rào trường tiểu học bị sập, hàng chục xe học sinh hư hỏng

(PLVN) - Nhiều xe của học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bị hư hỏng sau khi bức tường 30m bị đổ sập.

Hiện trường vụ đổ tường rào.

Hiện trường vụ đổ tường rào.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất xác nhận một bức tường rào của trường tiểu học Trần Quốc Toản bị đổ sập. Lãnh đạo Phòng đã có báo cáo lên UBND huyện để có biện pháp khắc phục sự cố trên.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h45 ngày 25/11, trong lúc học sinh đang học thì bức tường dài gần 30 mét của nhà để xe khu B bất ngờ sập xuống. May mắn thời điểm tường đổ không có người nên không có thương vong,  20 xe đạp bên trong bị hư hỏng.

Qua kiểm tra ban đầu, tường rào sập được xây bằng gạch, dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm.  Tường rào bị sập đổ, hơn 30m tường rào ngăn cách trường với nghĩa trang giáo xứ Đức Long ở bên cạnh cũng bị nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt có nguy cơ đổ sập.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bức tường được xây từ hàng chục năm trước, không có kết cấu đà giằng, bêtông cốt thép. Trong khi đó, bên cạnh tường rào là hàng phi lao lâu năm, rễ cây xâm lấn khiến móng bức tường yếu dần rồi đổ sập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm