Tuyệt chiêu làm món vịt rang riềng ngon không thể cưỡng lại.

(PLO) - Vào những ngày tiết trời thu mát mẻ, món vịt rang riềng thơm ngon là món ăn có hương vị đậm đà cay nồng ấm áp luôn là sự lựa chọn lý tưởng để chị em phụ nữ chăm sóc bữa cơm hàng ngày của gia đình, chắc hẳn mọi người sẽ rất thích thú thưởng thức. Món ăn không chỉ ngon mà còn làm bạn ấm áp hơn trong những ngày này đó.
Vịt rang riềng cực ngon với những miếng thịt vịt mềm thơm lừng hương riềng cay cay. Cách làm vịt rang riềng khá dễ, bạn có thể làm món vịt rang riềng cho mâm cơm cuối năm của gia đình thêm sung túc nhé!
Nguyên liệu

Vịt 1 con khoảng 1,2kg (bạn nên chọn những con vịt vừa trưởng thành, đừng già quá mà thịt dai nhé)

Gừng, riềng: mỗi thứ 1 nhánh vừa

Ớt sừng: 3 trái

Sả: 50g

Ngổ: 30g

Hành khô, tỏi: 50g

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt rang riềng

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát

– Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, 1 nửa thái chỉ, 1 nửa giã nhuyễn

– Riềng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

– Sả: làm sạch, băm nhuyễn

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

– Thịt vịt:

Vịt mua về rửa sạch, sát muối, gừng và rượu trắng lên da sau đó xả vịt lại với nước sạch rồi để ráo. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ rồi ướp vịt với các loại gia vị hạt nêm, rượu trắng, tiêu, để 15 phút cho thịt vịt thấm gia vị, món vịt rang riềng sẽ thơm ngon hơn nhiều.

  • Sau đó, bạn bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt đã ướp vào, chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Thả 1 phần sả và hành tím vào khi thịt vịt đã dần chuyển sang màu vàng. Chiên đến khi thịt vịt vàng ở mặt ngoài, chín mềm ở mặt trong thì vớt ra. Đặt vịt lên giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa trong vịt.

  • Cách chế biến

    Chảo dầu chiên vịt, làm nóng lại rồi chiên vịt lần hai cho vịt thật khô và giòn thịt.

    Trong một chiếc chảo khác, bạn xào thơm hành, sả và riềng sợi, ớt khoảng 2 phút cho vàng rồi cho hành, tỏi phi, tiếp sau đó cho phần thịt viên chiên giòn vào, lắc đều trên lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi riềng và các gia vị khác bám đều bên ngoài thịt vịt vàng ruộm thì hoàn thành món ăn rồi nha!

    Thành phẩm

Có rất nhiều món ăn ngon từ thịt vịt món nào cũng ngon, cũng thú vị.  Đặc biệt với món vịt rang riềng, thịt vịt thơm ngon hấp dẫn không thể chê. Những miếng thịt vịt mềm thơm lừng hương riềng cay cay, chấm với chút xì dầu tỏi ớt khiến người ăn phải khen nức nở.  

Món vịt rang riềng được bày biện hấp dẫn, thịt vịt chiên chín vàng đều, phủ một lớp sả, riềng, gừng, ớt bao quanh rất hấp dẫn

Thịt vịt tươi ngon, ngấm gia vị, dậy mùi thơm, vị vừa ăn, không có mùi hôi, không bị dai.

Với món ăn này bạn nên ăn lúc nóng đồng thời có thể ăn kèm nước mắm gừng để làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!