Tuyệt đối không có chuyện bộ đội nhận tiền người nhà bệnh nhân tử vong vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Bộ Tư lệnh TP HCM, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng Vũ trang Thành phố tuyệt đối không bao giờ nhận tiền từ người thân của những người tử vong do COVID-19”, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM khẳng định.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM thông tin trước báo giới.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM thông tin trước báo giới.

Trước báo giới chiều nay, 18/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM thông tin, hiện nay, có một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng gợi ý các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 nộp tiền. Các đối tượng này hứa hẹn phối hợp với lực lượng quân sự để đưa tro cốt của người đã khuất về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết, Bộ Tư lệnh TP HCM được sự đồng ý của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Thành ủy, UBND TP HCM tin tưởng giao nhiệm vụ đảm nhiệm, tiếp nhận, lưu giữ và quản lý cũng như hỏa táng, vận chuyển tro cốt của người tử vong do COVID-19 về với gia đình.

Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP HCM đã chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ việc tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo và đúng theo quy trình. Do đó, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP HCM nhấn mạnh, không có chuyện Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với một số cơ sở mai táng để nhận tiền của người thân bệnh nhân tử vong.

"Tất cả thi thể của bệnh nhân qua đời đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh thành phố tiếp nhận như người thân và sắp xếp, đưa tro cốt về với gia đình trong thời gian sớm nhất", Thượng tá Nguyễn Thanh Phong khẳng định. "Bộ Tư lệnh TP HCM, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng Vũ trang thành phố tuyệt đối không bao giờ nhận tiền từ người thân của những người tử vong do COVID-19”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm