Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/6: Đồng USD phục hồi trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 14/6, đồng USD trên thị trường quốc tế phục hồi trở lại, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước biến động trái chiều. Ngân hàng Nhà nước đang giữ tỷ giá trung tâm ở mức thấp 23.099 VND/USD.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.099 VND/USD, giảm thêm 2 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.744 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sángnay,cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.820 đồng/USD (mua vào) - 23.050 đồng/USD (bán ra), tăng 10 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.840 đồng/USD (mua vào) – 23.040 đồng/USD (bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.847 đồng/USD (mua vào) - 23.047 đồng/USD (bán ra), tăng 4 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tăng. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,59 điểm, giảm 0,04%. Hiện 1 Euro đổi 1,21 USD; 1 bảng Anh đổi 1,41 USD; 1 USD đổi 109,81 yên.

Đồng USD tăng trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận nhiều thông tin tích cực. Cụ thể, theo dữ liệu được Cục Dự trữ Liên bang (FED) công bố mới đây, tổng tài sản của các hộ gia đình ở Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 136,9 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 3/2021. Đây được xem là một chỉ báo về sự “bung nén” nhu cầu tiêu dùng khi đại dịch COVID-19 xuống thang và nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại.

Trong tuần này, đồng USD sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Cụ thể, vào đầu tuần, báo cáo lạm phát bán buôn và doanh số bán lẻ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giao dịch.

Tiếp đó, các dữ liệu sản xuất của Cục dự trữ Liên bang tại Philadelphia và số lượng người thất nghiệp hàng tuần được công bố vào thứ Năm (17/6) dự kiến sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiền tệ.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm sản xuất công nghiệp, dữ liệu lĩnh vực nhà ở và số lượng sản xuất bên ngoài tiểu bang New York cũng lần lượt được công bố. Tuy nhiên, các báo cáo này được cho là không gây tác động nhiều đến tỷ giá USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định trong tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các thị trường kỳ vọng việc cắt giảm chương trình mua tài sản sẽ bắt đầu được đề cập trong những cuộc thảo luận sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm