UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị làm rõ vụ Chủ tịch phường cản trở phóng viên

(PLO) -  UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Sở Thông tin truyền thông có công văn đề nghị  UBND thành phố Hạ Long làm rõ nội dung báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh trong bài viết “Chống lệnh” thành phố, chủ tịch phường Đại Yên cản trở phóng viên tác nghiệp.

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị làm rõ vụ Chủ tịch phường cản trở phóng viên

Trong Công văn số 571/STTTT-BCXB, Sở thông tin truyền thông nêu rõ:
"Ngày 29/6/2015, Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam có bài viết "“Chống lệnh” thành phố, chủ tịch phường Đại Yên cản trở phóng viên tác nghiệp", phản ánh thái độ không hợp tác, cung cấp thông tin của lãnh đạo UBND phường Đại Yên, khi phóng viên đến tìm hiểu thông tin theo đơn thư của công dân. 
Sở Thông tin truyền thông đề nghị UBND thành phố Hạ Long xác minh thông tin và gửi về Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh trước ngày 10/07/2015 để Sở có căn cứ để làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh và phản hồi thông tin báo chí.
UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị làm rõ vụ Chủ tịch phường cản trở phóng viên ảnh 1
Công văn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh gửi đến UBND thành phố Hạ Long.  
Trước đó, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đến liên hệ làm việc tại UBND phường Đại Yên (TP. Hạ Long) về việc ông Xuân Thặng (SN 1954, trú tổ 3, khu Quỳnh Trung, phường Đại Yên) có đơn khiếu nại về diện tích đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông bị Doanh nghiệp tư nhân Thạch Sơn lấn chiếm để khai thác đá trái phép. Tuy nhiên chủ tịch phường Đại Yên đã không phối hợp cung cấp tài liệu và có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp.
Theo quá trình tìm hiểu, phóng viên tiếp nhận được một số thông tin từ người dân, cho rằng ông Hưng – Chủ tịch phường  Đại Yên - là cháu của ông H - một quan chức lớn của tỉnh Quảng Ninh nên có thái độ hống hách, cửa quyền với nhân dân. 
Làm việc với Báo PLVN, một quan chức tỉnh Quảng Ninh cho biết: “anh Hưng chủ tịch phường Đại Yên là cháu của anh X từng là Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh, nhưng đến nay đã về hưu rồi, chứ không phải cháu của anh H như dư luận phản ánh”.
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm