UBND TP Móng Cái trả lời khiếu nại về giải quyết thủ tục tách thửa đất

(PLVN) - UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 893/UBND-VP ngày 26/3/2020 phúc đáp Báo PLVN về việc giải quyết đơn thư của ông Nguyễn Văn Hưng (trú khu 2, phường Hải Yên). Trong đơn, ông Hưng kiến nghị giải quyết thủ tục tách thửa đất cho gia đình ông.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

UBND TP Móng Cái cho biết, thời gian vừa qua, UBND TP nhận được nhiều hồ sơ đề nghị xin tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình xem xét giải quyết có phát sinh vướng mắc, UBND TP đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở TN&MT tỉnh.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh đối với một số trường hợp cụ thể trên địa bàn TP, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở TN&MT về việc chưa xem xét việc tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của một số hộ dân trên địa bàn do hiện nay, UBND TP Móng Cái đang lập, trình duyệt quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu và quy hoạch phân khu khu vực.

Vì vậy, UBND TP chưa xem xét việc tách thửa của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Hưng do UBND TP Móng Cái đang phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện lập để trình duyệt Quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu và quy hoạch phân khu khu vực, dự kiến hoàn thiện xong trong năm 2020.

UBND TP Móng Cái đã có Văn bản số 833/UBND-VP ngày 23/3/2020 thông báo, trả lời ông Hưng, đồng thời chỉ đạo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP rà soát các hồ sơ tách thửa trên địa bàn đã tiếp nhận và có văn bản thông báo để người dân được biết và thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm