Ưu tiên chăm lo Tết cho người lao động

(PLVN) - Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa có Văn bản số 1447/TLĐ chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn các ngành Trung ương, Công đoàn các Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chăm lo Tết và thực hiện các giải pháp ổn định tình hình quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Lãnh đạo LĐLĐ Việt Nam tặng quà Tết cho người lao động.
Lãnh đạo LĐLĐ Việt Nam tặng quà Tết cho người lao động.

Tổng LĐLĐ yêu cầu các cấp Công đoàn cần tiếp tục khảo sát, phân tích, đánh giá kỹ các yếu tố tác động đến đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ) và quan hệ lao động trên địa bàn, đơn vị dịp Tết năm nay; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của đoàn viên, NLĐ và xu hướng vận động của quan hệ lao động trên địa bàn, đơn vị qua các kênh để từ đó có các giải pháp kịp thời, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ cũng đề nghị các cấp công đoàn kịp thời tham mưu với cấp ủy, đề xuất với chính quyền, chuyên môn dành nguồn kinh phí thỏa đáng hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 và thiên tai nhân dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường xã hội hóa bổ sung nguồn lực, cùng với nguồn lực của tổ chức công đoàn, chăm lo chu đáo, kịp thời, đúng đối tượng đoàn viên, NLĐ. 

“Đối với đoàn viên, NLĐ di cư không có điều kiện về quê ăn Tết, công đoàn lập danh sách, phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động đón Tết, vui Xuân thật ý nghĩa và đầm ấm”, văn bản chỉ rõ. 

Đọc thêm