Văn phòng Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên "tiếp lửa" cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/7, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) khu vực Bình Trị Thiên phối hợp cùng Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên các lực lượng đang ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên cùng đại diện Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và đại diện Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao quà cho chốt đường trung tâm đô thị Chân Mây – Lăng Cô.

Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên cùng đại diện Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và đại diện Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao quà cho chốt đường trung tâm đô thị Chân Mây – Lăng Cô.

Huyện Phú Lộc là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế với hàng chục ngàn phương tiện lưu thông qua đây mỗi ngày. Những ngày qua, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch này luôn phải nỗ lực 24/24h trong thời tiết khắc nghiệt. Giữa cái nắng như đổ lửa, lượng xe đông đúc khiến lực lượng tại các chốt kiểm soát thêm phần vất vả, căng thẳng.

Cụ thể mỗi ngày, các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cá nhân trong phòng, chống dịch; đồng thời xác định lịch trình hoạt động, kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện với hàng nghìn lượt người ra, vào địa bàn để sàng lọc, nhất là những người đến từ vùng có dịch.

Tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) sau khi xác nhận có ca dương tính với COVID-19 thì các thôn Thủy Yên Hạ, Thủy Yên Thượng, Thủy Yên Thôn, An Bàng, Thủy Cam, xóm Cầu thôn Phước Hưng và khu vực chợ nhanh chóng được khoanh vùng, cách ly tạm thời theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và phục vụ cho công tác truy vết.

Văn phòng Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên "tiếp lửa" cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Đoàn công tác tặng quà cho chốt kiểm soát phía nam xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nhằm chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu và nhân dân trong khu vực phong tỏa, ông Nguyễn Quang Tám - Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên cùng ông Nguyễn Quang Anh - Phó Giám đốc Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và ông Nguyễn Đình Thi - Trưởng phòng kinh doanh Công ty đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà gồm nước, sữa và một số nhu yếu phẩm khác trị giá 10 triệu đồng cho chốt kiểm soát phía nam xã Lộc Thuỷ và chốt đường trung tâm đô thị Chân Mây – Lăng Cô.

Tại các điểm đến, nhà báo Nguyễn Quang Tám đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của lực lượng tham gia làm nhiệm vụ, đồng thời động viên, thăm hỏi điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế…

“Những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của những người làm báo PLVN cùng các đơn vị nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng với người dân vùng tâm dịch, đồng hành cùng lực lượng vượt qua đại dịch. Những phần quà này góp phần động viên, tạo thêm động lực để các lực lượng vững tâm phòng, chống dịch bệnh” - Nhà báo Quang Tám chia sẻ.

Với mong muốn phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, thời gian qua, VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và an sinh xã hội.

Trước đó, vào ngày (9/7), VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên đã phối hợp các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm