Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung

(PLVN) - 900 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng vừa được Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên ứng cứu kịp thời cho bà con vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Người dân vùng lũ vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên.

Người dân vùng lũ vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên.

Cụ thể, ở tỉnh Quảng Trị, chiều 14/10, Văn phòng đã trao 500 phần quà cho 3 địa phương: xã Hải Hưng, xã Hải Định và thị trấn Diên Sanh (thuộc huyện Hải Lăng).

Còn ở Thừa Thiên Huế, trong ngày 16/10, Văn phòng đại diện báo Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên đã phối hợp với Công ty Honda Lộc Thịnh trao 400 phần quà cho phường Hương Xuân và phường Hương Văn (thị xã Hương Trà).

Đây đều là những địa phương ngập lụt sâu và chịu thiệt hại nặng nề trong bão số 5 và trận lũ vừa qua. Phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai. Đồng thời, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng.

Trong nhiều năm qua Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên luôn có những chuyến đi thiện nguyện để giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn, cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ung thư... trên địa bàn.

Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 1
Trưởng Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà hỗ trọ cho người dân phường Hương Văn, thị xã Hương Trà.
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 2
Trao quà hỗ trợ của Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên ở xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 3
Trao quà cho người dân nơi bị thiệt hại nặng nhất từ cơn bão số 5 (183/220 hộ bị tốc mái nhà).
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 4
Do mưa lũ, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Đến trưa 17/10, tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị trời mưa lớn, nước các sông lại lên, các địa phương này đứng trước nguy cơ lũ chồng lũ. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm