Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Những hình ảnh chúng tôi dễ dàng ghi lại cho thấy, 4 người không đeo khẩu trang tụ tập ăn nhậu ngay giữa ban ngày dưới chân cầu vượt AMATA, thuộc địa bàn phường Tân Hiệp và phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Về việc này, ngày 3/9, trong Thông báo Kết luận về công tác phòng chống dịch COVID – 19, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đã chỉ đạo các ban ngành, các địa phương tập trung giải quyết tình trạng người lang thang, ăn xin trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên đến nay, theo ghi nhận, nhiều người ăn xin, lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới chân cầu vượt AMATA trong tình trạng nhếch nhác.

Theo nhiều người dân chứng kiến thì họ rất lo lắng khi những người lang thang tụ tập trong tình trạng không thực hiện 5K. Thậm chí tổ chức ăn nhậu sau đó lại lang thang tại các ngã tư, đón những người lưu thông dừng đèn đỏ để xin tiền.

Việc những người lang thang không đảm bảo quy định về phòng chống dịch có thể mang mầm bệnh COVID – 19 và lây lan ra công đồng là hết sức nguy hiểm, khiến cho kế hoạch dập dịch, đưa Đồng Nai nói chung và TP Biên Hòa nói riêng sớm trở lại trạng thái bình thường mới là rất khó khăn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc thêm