Việt Nam có thể tự hào về tiến bộ trong thực thi quyền trẻ em

(PLVN) - Hội nghị về chính sách phát triển toàn diện trẻ em do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Hội nghị tập trung vào các vấn đề, giải pháp liên quan đến chính sách phát triển toàn diện trẻ em từ 0-8 tuổi; hoàn thiện hệ thống pháp lý, chính sách liên quan đến nhóm trẻ vị thành niên; lồng ghép chỉ tiêu về bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em. Đây là hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn xã hội và sau những chuyến khảo sát tại 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Điện Biên.

Chia sẻ tại Hội nghị, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hợp quốc về Quyền Trẻ em. Việt Nam có thể tự hào về những tiến bộ quan trọng trong thực thi quyền trẻ em. Đặc biệt là việc nội luật hóa các điều khoản và nguyên tắc của Công ước các bộ luật, chính sách, chương trình quốc gia. Qua 3 thập kỷ từ khi Công ước được phê chuẩn, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm