Vietnam Airlines liên tục bị khách hàng tố về dịch vụ kém chất lượng

(PLO) - Một chuyến bay liên tiếp bị hoãn 03 lần. Tổng đài dịch vụ gửi thông báo thay đổi địa điểm xuất phát từ Hải Phòng lên Hà Nội trước chưa đầy 1 giờ đồng hồ khiến nhiều khách hàng không kịp có mặt. Không những vậy, trên xe trung chuyển các “thượng đế” của hãng hàng không VN Airlines còn phải chen chúc ngồi ghế nhựa trong không khí ngột ngạt… 

“Thượng đế” của hãng hàng không VN Airlines bị nhồi nhét trên xe trung chuyển

“Thượng đế” của hãng hàng không VN Airlines bị nhồi nhét trên xe trung chuyển

Theo phản ánh của hành khách H.T.H, chị có đặt vé của VN Airlines từ Hải Phòng đi Cam Ranh trên chuyến bay VN1581. Chuyến bay này khởi hành tại sân bay Cát Bi, từ Hải Phòng đi Cam Ranh vào lúc 10:50 ngày 04/4. Tuy nhiên, lúc 8h30 sáng, chị H có nhận được tin nhắn SMS thông báo lịch bay thay đổi, sẽ khởi hành vào lúc 12h45 vì lý do thời tiết.

02 tiếng sau, lúc 9:50 cùng ngày, tổng đài chăm sóc khách hàng của VN Airlines lại 1 lần nữa thông báo dời lịch bay xuống 16:00 và có dịch vụ xe hỗ trợ đưa khách đi Nội Bài, xuất phát 10:30 để chuyển sang chuyến bay VN1553 từ Hà Nội đi Cam Ranh.

Vietnam Airlines liên tục bị khách hàng tố về dịch vụ kém chất lượng ảnh 1
Khách hàng bức xúc về chất lượng dịch vụ của  hãng hàng không VN Airlines 

Chị H bức xúc: “ Việc thông báo dời lịch bay lần 1 đã ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều hành khách khi VN Airlines thông báo delay trc có 2 tiếng so với lịch bay ban đầu. Nhưng không dừng lại ở đó, lần thông báo dời địa điểm bay lần thứ 2 và có xe hỗ trợ hành khách lên sân bay Nội Bay xuất phát lúc 10:30 trong khi 9:50 hành khách mới nhận được tin nhắn, khiên nhiều người không kịp sắp xếp để có mặt”.

Không chỉ có vậy, đối với những người có mặt trên chuyến xe trung chuyển từ sân bay Cát Bi lên Nội Bài cho biết, họ bị nhân viên xe yêu cầu đóng mỗi người 150.000 tiền mặt. Mặc dù VN Airlines có nói sẽ hỗ trợ hành khách nhưng “tiền hỗ trợ vận chuyển đường bộ” đó, sẽ thanh toán sau tại các đại lý, phòng vé. 

“Chất lượng phục vụ trên xe còn kinh khủng hơn” chị H cho biết thêm, “Họ nhồi nhét hành khách trên xe, thâm chí nhiều người còn phải ngồi ghế nhựa ở hàng ghế giữa, cảm giác không có chỗ mà thở khi người nọ phải ngồi sát người kia chen chúc nhau”  

Trước đó, báo PLVN cũng có tiếp nhận được những phản ánh của hành khách về thái độ phục vụ của VN Airlines tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, ngày 28/3, chuyến bay Hà Nội-Sài Gòn dự kiến bay lúc 13:20. Tuy nhiên, đến 13:45, cửa ra tàu bay của VN Airlines vẫn chưa mở cửa đón khách mà không hề có thông báo gì, trong khi hành khách thì xếp thành 2 hàng dài 2 bên chờ khá lâu. 

Hành khách N.D.K (Hà Nội) bức xúc kể lại : “Nhân viên đứng đó 5 người nhưng không một lời xin lỗi hay giải thích, khi hành khách hỏi thì trả lời như không hề có lỗi : "máy bay còn dọn vệ sinh", có vẻ như họ không coi trọng thời gian ấn định ghi trên vé”. Không chỉ có vậy, “khi chuẩn bị soát vé thì một nhán viên của VN Airlines ra soi một bên hàng đã xếp dài và bảo đây là lối ưu tiên mời sang xếp hàng phía bên kia mà không có sự nhắc nhở hành khách ngay từ đầu, để họ mất công xếp hàng vì mọi người không nhận ra tấm biển đề cửa ưu tiên bé tí nằm giữa các pano quảng cáo to tướng.. nên mới xếp hàng” – hành khách K cho biết thêm. 

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, báo PLVN đã liên tiếp nhận được những phản ánh tiêu cực về chất lượng dịch vụ và thái độ chăm sóc khách hàng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines. 

Từ những sự việc trên, đặt ra một câu hỏi: Liệu chất lượng phục vụ của VN Airlines có đạt tầm “quốc gia” như những gì hãng hàng không này đã và đang quảng bá?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin liên quan./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm