Vietnam Airlines từng thiếu trách nhiệm, coi thường khách VIP?!

(PLO) - Thời gian gần đây, hãng hàng không Vietnam Airlines liên tục bị khách hàng phàn nàn cũng như bức xúc trước cung cách làm việc, dịch vụ, phục vụ và kể cả những sự cố mà hành khách không hề được thông báo trước…

Vietnam Airlines từng thiếu trách nhiệm, coi thường khách VIP?!

Coi thường khách VIP…

Mới đây, trên mạng xã hội, thành viên có nickname N.N đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện thái độ bức xúc khi cho rằng hãng hàng không quốc gia đang "vô cùng thiếu tôn trọng với những khách hàng thân thiết".

Theo đó, N.N cho rằng dù đã được Vietnam Airlines (VNA) trao thẻ Bạch kim (Platinum) - hạng thẻ cao nhất của VNA nhưng trong một tháng vừa qua, anh và các đồng nghiệp thường xuyên bị đẩy xuống cuối ngồi hoặc những chỗ bất tiện trên máy bay.
Vietnam Airlines từng thiếu trách nhiệm, coi thường khách VIP?! ảnh 1
 

Cũng theo anh N.N, trước đây, hành khách thẻ Vàng và Bạch kim được ưu tiên và đặt trước chỗ ngồi khu vực phía sau khoang Business - là khu vực có khoảng không rộng hơn so với hạng ghế thường và việc lên xuống máy bay thuận tiện hơn. Ghế ngồi khu vực này còn mang tính biểu tượng - dành cho khách hàng VIP của hãng.

Tuy nhiên, từ khi chuẩn bị lên hãng HK4 Star, VNA đã bỏ chế độ này và yêu cầu khách hàng - kể cả là có thẻ Bạch kim muốn có chỗ thì phải check-in online từ trước. Kết quả là khách hàng VIP bị đẩy xuống phía dưới.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 11/9, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã nắm được thông tin. Việc check-in oneline khi được thực hiện đã có nhiều quan điểm về vấn đề này phía hãng cũng hứa sẽ thông tin cụ thể sự việc.

Khách bị phá khoá vali, nhân viên nói không biết

Theo phản ánh của chị Trương Thị Lan Anh (Hà Nội) cho biết, chị bay từ Angola về Việt Nam nhưng tới chặng HongKong về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN 593 ngày 7/4/2015 của Vietnam Airlines(VNA), do thời gian nghỉ chỉ chưa đầy 1 tiếng nên hành lí bị chậm.

Đến 17h30, ngày 9/4, nhân viên VNA báo hành lý đã về nhưng do ở xa không tiện đi lại nên chị Lan Anh thông báo tới sáng 10/4 sẽ tới nhận và nhân viên Vietnam Airlines đã đồng ý.
Vietnam Airlines từng thiếu trách nhiệm, coi thường khách VIP?! ảnh 2
 

“Khi chồng tôi tới nơi họ giao vali thì phát hiện vali đã bị phá khoá và được dán băng dính xung quanh để bảo vệ. Mở vali ra thì chồng tôi thấy đồ bị xếp lung tung và mất một số đồ bên trong”, chị Lan anh cho biết.

Thấy hành lý bị như thế, chồng tôi có yêu cầu nhân viên ở sân bay giải thích thì họ bảo không biết, người này đổ người kia, thờ ơ không giải quyết, chị Lan Anh thông tin thêm.

Ngày 10/4, đại diện VNA cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách, đồng thời sẽ có thông tin phản hồi sớm. Tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn chưa có thông tin xác minh, kiểm tra về phản ánh của khách hàng.

VNA thiếu trách nhiệm với hành khách

Tối 25/8/2015 , nhiều hành khách trên chuyến bay VN 1397 của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phải ngủ tại Sân bay Phù Cát (Bình Định) do bị hủy chuyến bay. Tuy nhiên, cách cư xử của nhân nhiên đã gây rất nhiều bức xúc tới hành khách.

Theo lịch trình, chuyến bay VN 1397 từ Sân bay Phù Cát đi Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khởi hành lúc 17h ngày 25/8. Do thời tiết xấu nên chuyến bay không thể khởi hành như lịch trình ban đầu.
Vietnam Airlines từng thiếu trách nhiệm, coi thường khách VIP?! ảnh 3
 

Đến hơn 23h cùng ngày thì Vietnam Airlines thông báo chuyến bay này đã bị hủy và sẽ khởi hành lại vào 8h sáng hôm sau (26/8).

Theo một số hành khách, Vietnam Airlines có thông báo là sẽ bố trí xe đưa mọi người về lại thành phố Quy Nhơn, còn việc nghỉ ngơi ở đâu thì hành khách phải tự lo.

Thời điểm này đã nửa đêm, nhiều hành khách trên chuyến bay VN 1397 là người ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam lo ngại về Quy Nhơn sẽ không tìm được khách sạn nghỉ ngơi nên không đồng tình với cách giải quyết của Vietnam Airlines.

“Sự cố hủy chuyến bay là do thời tiết bất lợi chứ không ai muốn vậy nhưng Vietnam Airlines cũng nên có cách giải quyết hợp tình hợp lý cho cả đôi bên chứ. Theo tôi được biết, quy định của ngành hàng không là nếu hủy chuyến bay vào ban đêm thì hãng hàng không phải bố trí chỗ nghỉ ngơi qua đêm cho hành khách để chờ chuyến bay mới” - Một hành khách bức xúc.

Những hành khách không đồng ý về lại Quy Nhơn đã phải ngủ tại sảnh của Cảng hàng không Sân bay Phù Cát, bất chấp cái nóng và muỗi đốt. Trong số này có cả người già và trẻ em.

Sau đó, lãnh đạo và nhân viên Cảng hàng không Sân bay Phù Cát đã quyết định mở cửa phòng khách, nơi có máy điều hòa, máy quạt để những hành khách này vào nghỉ ngơi.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin....

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm