Vợ chồng nghèo người Vân Kiều trả lại tiền sót trong quần áo cứu trợ

(PLVN) - Chính quyền địa phương đang liên hệ với đoàn từ thiện để thông báo nhằm trao trả lại 10 triệu đồng mà vợ chồng anh Ăm Diệu (41 tuổi, thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) phát hiện trong hàng áo quần được cứu trợ.

Dù nghèo nhưng gia đình này không hề tham của rơi, khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Dù nghèo nhưng gia đình này không hề tham của rơi, khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Sau khi nhận quà hỗ trợ từ các đoàn thiện nguyện, kiểm tra số quần áo cũ được mạnh thường quân tặng, vợ chồng anh Ăm Diệu phát hiện có tiền lẫn trong đó.

Vợ chồng anh Ăm Diệu nhanh chóng báo cho cán bộ xã, đề nghị giúp tìm chủ nhân của số tiền. Hàng phát cho gia đình anh Ăm Diệu được xác định đến từ một đoàn cứu trợ ở xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Chị Y Diệu (vợ anh Ăm Diệu) chia sẻ: “Đối với vợ chồng nghèo chúng tôi thì đây là số tiền rất lớn, từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ cầm tới 10 triệu nhưng giờ đây, chúng tôi vẫn còn có ăn là may mắn lắm rồi. Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần thì tội lắm”.

Gia đình anh Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Vợ chồng anh làm rẫy, nuôi mẹ già ngoài 70 tuổi và 4 con nhỏ đang tuổi ăn học. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn, diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình đều hư hại nặng.

Vợ chồng nghèo người Vân Kiều trả lại tiền sót trong quần áo cứu trợ ảnh 1
 Căn nhà của Ăm Diệu nằm giữa đại ngàn Trường Sơn.

Ông Hồ Văn Bằng (Chủ tịch UBND xã Ba Tầng) cho biết, hộ anh Ăm Diệu là một trong những hộ rất cần nhận được hỗ trợ, tuy nhiên vợ chồng anh không nghĩ cho riêng mình. Hành động của vợ chồng anh rất đáng được biểu dương. Chính quyền xã đang liên hệ đoàn thiện nguyện từng đến trao quà hỗ trợ cho người dân trên địa bàn ngày 23/10 để tìm chủ nhân trao trả lại số tiền trên.

Cũng theo ông Bằng, sau mưa lũ, cuộc sống người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, mùa màng thiệt hại nặng. Một số nhà dân bị hư hỏng, thậm chí có nhà sập đổ hoàn toàn. "Chúng tôi cũng mong các đơn vị tài trợ, chính quyền cấp trên quan tâm Ba Tầng nhiều hơn nữa vì cơn lũ vừa rồi thật sự khiến dân nơi đây gặp quá nhiều khó khăn”, ông Bằng nói.

Tthời gian qua, khi quyên góp quần áo cũ để ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều người đã vô tình bỏ quên số tiền lớn. Như ông Nguyễn Công Đức (xã Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam) bỏ quên 50 triệu đồng. Tương tự, một công dân tại TP. Hải Dương cũng phát hiện một chiếc áo có 8 triệu đồng, người này đã chia sẻ lên Facebook thông báo tìm chủ nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm