VTV tiếp phát sóng ASIAD 2018 từ hôm nay

(PLO) - Sáng 24/8, đại diện VTV và VOV/VTC đã có cuộc làm việc về vấn đề tiếp phát sóng các chương trình thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018.

VTV tiếp phát sóng ASIAD 2018 từ hôm nay

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV xác nhận hoàn tất thoả thuận với VOV để kênh VTV6 chính thức tiếp phát sóng các chương trình thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 từ ngày 24/8.

Chiều cùng ngày, Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) xác nhận Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình của VTV và VTC thống nhất, ký kết thoả thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD từ VTC.

Việc VTV 6 tiếp phát các sự kiện ASIAD 2018 được thực hiện theo hình thức nguyên trạng từ VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc VOV. Trước đó vào tối 23/8, một số đơn vị truyền hình đã thực hiện việc tiếp phát nguyên trạng từ VTC3 trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Bahrain.

Đại diện VTV cho hay, theo thoả thuận, VTV sẽ thiết lập đường truyền để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC. VTV cam kết không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiếp phát nguyên vẹn chương trình trên hạ tầng truyền dẫn cáp số, cáp Analog, Iptv, số mặt đất, Analog mặt đất của VTV.

Theo thỏa thuận với VTC, VTV đã gửi văn bản tới các đơn vị truyền dẫn thứ 3 đang tiếp sóng VTV 6, đề nghị hạ sóng VTV 6 trong thời gian diễn ra sự kiện.

Căn cứ lịch phát sóng VTC3, kênh VTV 6 sẽ có lịch tiếp sóng phù hợp trong những ngày tới, trọng tâm là các môn thi đấu có đoàn Việt Nam tham gia và lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á 2018.

Ngày 23/8, theo chủ trương của lãnh đạo VOV-đơn vị nắm bản quyền phát sóng ASIAD 2018, VOV/VTC đồng ý cho nhiều đài phát thanh truyền hình lớn hoàn thành các thoả thuận và điều kiện để có thể phát các chương trình ASIAD 2018 như Đài Truyền hình THCM, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Trung tâm Truyền hình của báo Nhân dân, Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên... Hệ thống truyền hình cáp của VTV, SCTV cũng thống nhất tiếp phát các kênh của VTC, VOVTV.

Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV.Bản quyền mà VOV và VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử.

Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm