Vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh lúc nửa đêm: Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại tầng tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thi thể các nạn nhân được tìm thấy đã biến dạng tại khu vực tầng tum - dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Bà Ph bàng hoàng nhận tin gia đình con trai gặp nạn. Ảnh Tiền Phong.

Bà Ph bàng hoàng nhận tin gia đình con trai gặp nạn. Ảnh Tiền Phong.

Căn cứ thông tin sơ bộ của Công an quận Đống Đa về tình hình vụ cháy xảy ra vào ngày 04/4/2021 trên địa bàn quận làm 04 người tử vong, UBND quận Đống Đa cho biết, khoảng 00h25’, ngày 04/4/2021, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà: 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội CSPCCC & CNCH, CAP Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ CATP (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 04 người chết.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tại địa chỉ số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 04 nhân khẩu hiện đang sinh sống. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.
Vụ cháy cửa hàng bán đồ sơ sinh lúc nửa đêm: Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại tầng tum ảnh 1
Lực lượng chức năng xử lý vụ hỏa hoạn.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Lãnh đạo UBND Quận cùng Lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa.

Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Hiện Quận ủy, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh, kiểm tra các thông tin và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong sáng nay, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Ủy ban MTTQ VN Quận, các tổ chức Chính trị - Xã hội, UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Quận ủy - UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Ngoài hỗ trợ chi phí mai táng 21,6 triệu đồng, tức 5,4 triệu đồng/nạn nhân, trước mắt, Quận ủy HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ VN quận Đống Đa, các tổ chức Chính trị - Xã hội quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 25 triệu đồng, UBND phường Hàng Bột quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm