Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh?

(PLO) - Ngay sau khi Báo PLVN đăng tải thông tin phản ánh việc UBND các xã và huyện Định Hóa “ép” người dân nơi đây phải mua bồn nước Việt Mỹ, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Định Hóa kiểm tra, xử lý sự việc mà Báo đã nêu, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.

Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên.

Ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên.

Trong văn bản số 2433, ngày 11/9 của UBND Tỉnh Thái Nguyên gửi UBND huyện Định Hóa nêu rõ việc Báo PLVN đã có những bài viết phản ánh về việc UBND huyện Định Hóa trong quá trình thực hiện Quyết định 755 của Ủy Ban Dân Tộc đã ép người dân mua bồn Việt Mỹ, trong khi Quyết định 755 không quy định bắt buộc phải mua chủng loại nào.

Sau khi xem xét nội dung các bài báo, Chủ tịch Tỉnh UBND Tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long đã chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Định Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung mà báo PLVN đã nêu và có biện pháp xử lý, đảm bảo thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng được thuận lợi, đúng quy định, báo cáo UBND Tỉnh và trả lời báo PLVN trước ngày 19/9/2014.

Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh? ảnh 1
 Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND huyện Định Hóa làm rõ sự việc mà Báo PLVN đã nêu.  

Tuy nhiên, đến ngày 19/9/2014 UBND Tỉnh Thái Nguyên cũng như Báo PLVN không hề nhận bất cứ văn bản nào của UBND Huyện Định Hóa trả lời về sự việc trên. 

Trong khi đó, ngoài việc UBND Huyện Định Hóa “ép” người dân phải mua bồn nước Việt Mỹ thì PV còn phát hiện UBND huyện Định Hóa còn có văn bản hướng dẫn “ép” người dân tham gia thực hiện chính sách phải mua máy nông cụ theo Quyết định 755.

Vụ ép dân mua bồn nước Việt Mỹ: UBND Huyện “chống” lệnh chủ tịch Tỉnh? ảnh 2
 Mẫu hướng dẫn "ép" người dân phải mua máy cày tay và máy cắt cỏ.

Cụ thể, những người dân thuộc hộ nghèo chính sách phải mua máy cày tay J61TQ(số bổ)+ Máy nổ J180NT: đủ bộ. Còn những hộ mua máy cắt cỏ thì phải mua máy cắt cỏ Honda GX 25JK+lồng gặt.

Rõ ràng, việc "ép" người nghèo thuộc diện thụ hưởng chính sách phải mua hàng hóa theo "chỉ định" đang hiển hiện ở địa phương này, bất chấp quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm