Vụ phó công an phường đánh phụ nữ liên quan cuộc hẹn khám đêm muộn của bác sĩ sản khoa?

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng khẳng định, bác sỹ sản khoa liên quan đến vụ phó công an phường đánh phụ nữ không làm việc ở cơ sở y tế công lập.

Thông tin đến PV Báo Sức khoẻ & Đời sống tối 3/5, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc nhóm người đến nhà, hành hung người phụ nữ ở TP Cao Bằng. Vụ việc được cho là xuất phát từ việc một bác sỹ sản khoa gọi điện cho nữ bệnh nhân hẹn đến khám lúc hơn 22h đêm dẫn đến mâu thuẫn, lan truyền clip trên mạng xã hội.

"Kết quả rà soát ban đầu cho thấy bác sỹ sản khoa trên không thuộc biên chế tại bất kỳ cơ sở y tế công lập nào do Sở Y tế tỉnh Cao Bằng trực tiếp quản lý. Người này đang làm việc cho một phòng khám tư nhân. Sở Y tế tỉnh Cao Bằng sẽ cho kiểm tra, xác minh cụ thể và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm", ông Nông Tuấn Phong nhấn mạnh.

Sở Y tế Cao Bằng thông tin về bác sỹ sản khoa liên quan vụ phó công an phường đánh phụ nữ - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông được cho là Phó trưởng công an một phường ở TP Cao Bằng 2 lần tát mạnh vào mặt một cô gái được camera an ninh ghi lại

Theo tường trình của những người có liên quan, khoảng 23h ngày 28/4, tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng đã xảy ra vụ việc ông Đ.Đ.Đ, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng đến nhà hành hung 1 người phụ nữ và đòi bắt 1 nam thanh niên lên xe.

Nguyên nhân vụ việc được cho là khoảng 22h20 cùng ngày, nữ bệnh nhân được bác sỹ tên Nam, đã từng khám phụ khoa trước đó gọi điện đến hẹn khám lại nhưng bị bệnh nhân thẳng thừng từ chối với lý do thời điểm đó đã là đêm muộn.

Vụ việc trên đã khiến bạn trai của người phụ nữ bức xúc, gọi lại dẫn đến lời qua tiếng lại với vị bác sỹ trên. Sau khi hỏi rõ địa chỉ, vị bác sỹ này đã cùng cán bộ công an có mặt tại nhà nữ bệnh nhân để bắt người vì cho rằng đã có đầy đủ bằng chứng lưu trong điện thoại. Sau khi được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ bức xúc trước hành động của vị bác sỹ và nhóm cán bộ công an trên.

Sở Y tế Cao Bằng thông tin về bác sỹ sản khoa liên quan vụ phó công an phường đánh phụ nữ - Ảnh 3.

Các đơn vị chức năng đang tích cực vào cuộc để xác minh rõ nguyên nhân vụ việc và trách nhiệm của những người liên quan.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng vì đánh phụ nữ trong hiệu cắt tóc để xác minh, xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an TP Cao Bằng khẳng định sẽ xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, không bao che cho sai phạm...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm