Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Theo Thượng tá Đinh Văn Hưng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, người dân Việt Nam và Nga từ xa xưa đã có truyền thống tương trợ, giúp đỡ nhau rất nhiều trong chiến tranh cũng như quá trình bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, trên địa bàn còn có những trường hợp người Nga có điều kiện để về nước nhưng vẫn không về vì sự yêu mến Việt Nam.

“Không chỉ hỗ trợ lần này mà bất cứ khi nào các bạn cần, chúng tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành cùng một số cơ quan, tổ chức để tất cả công dân Nga vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19”, Thượng tá Hưng cho biết.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1

Những phần quà gửi đến công dân Nga sinh sống tại Nha Trang.

Theo ông Hoàng Văn Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa, những công dân Nga có nhu cầu về nước trong giai đoạn dịch như hiện nay, Hội luôn tạo điều kiện hết mức, kết nối và liên hệ những chuyến bay để họ có thể về quê hương. Qua đó, thể hiện sự sẻ chia, cảm thông những khó khăn của người dân Nga trong giai đoạn này, đặc biệt là những người Nga xa quê hương, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Một công dân Nga sống tại TP Nha Trang cho biết, trước khi có dịch COVID-19, người Nga đến đây làm việc chủ yếu về các lĩnh vực như kinh doanh, du lịch… Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, một số người không có việc làm. Những người có đủ điều kiện đã về nước từ khi dịch mới bùng phát, còn những người ở lại thì gặp rất nhiều khó khăn.

“Sự giúp đỡ của các bạn trong thời gian này là rất quý giá, chúng tôi rất trân trọng. Bản thân tôi là một công dân Nga sống và làm việc tại Nha Trang, tôi chọn ở đây bởi vì tôi yêu con người và đất nước Việt Nam”, công dân này chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm