Xác định danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ lao xe xuống sông Hồng

Liên quan tới vụ xe ôtô lao khỏi cầu Chương Dương xuống sông Hồng tối 3/11, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin chính thức về danh tính chủ xe.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại cầu Chương Dương tối 3/11 vừa qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại cầu Chương Dương tối 3/11 vừa qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo đó, chiếc xe ôtô biển số 30E-86836 mang nhãn hiệu Mercedes GLC300, sản xuất năm 2017 tại Việt Nam.

Chủ xe theo giấy đăng ký là Nguyễn Thị Thu Hương, địa chỉ: Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 3/7/2017 có hạn kiểm định đến 2/1/2020 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 33-01S Hà Nội.

Nữ chủ nhân của xe này đồng thời cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn khi được xác định ngồi ở phía sau. 

Khi được trục vớt lên, chiếc xe bị nát phần đầu, túi khí đã nổ. Việc túi khí nổ có thể đã khiến các nạn nhân không thể di chuyển khi ở trong xe dưới sông. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình hình kiểm định phương tiện, vụ tai nạn trên và giao giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 33-01S phối hợp với cơ quan chức năng của Hà Nội kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn trên.

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối 3/11, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra khi chiếc ô tô trên đã đâm vỡ lan can cầu Chương Dương và lao xuống sông Hồng từ độ cao hàng chục mét. 

Sau nhiều giờ tìm kiếm, cơ quan chức năng đã trục vớt thành công phương tiện. Đáng tiếc, hai nạn nhân mắc kẹt bên trong đã tử vong. Một trong hai người tử vong cũng chính là chủ xe./.

Đọc thêm