Xác định danh tính người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh giữa khe tường ở Gia Lâm

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm mới xác định được danh tính mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp ở Trâu Quỳ.

Xác định danh tính người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh giữa khe tường ở Gia Lâm

Liên quan đến sự việc bé sơ sinh không mảnh vải che thân, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp ở khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), ngày 21/8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đã xác định được mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở khu nhà trọ thị trấn Trâu Quỳ.

Theo đó, người mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) hiện là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến việc học và đã giấu bạn bè và gia đình.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân ở ngõ 174 Trâu Quỳ (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) nghe tiếng trẻ con khóc nên đi kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe giữa 2 ngôi nhà.

Ngay sau đó, người dân và một số thanh niên thuê trọ gần nơi cháu bé bị bỏ rơi đã khoan tường để cứu cháu bé ra ngoài. Khoảng 20 phút sau, bé sơ sinh đã được giải cứu.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ cũng đã có mặt, đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Vụ việc đang được xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm