Xác minh thông tin có người Nghệ An và Hà Tĩnh trong thùng container chứa 39 thi thể tại Anh

(PLVN) - Sáng 26/10, chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang xác minh thông tin một số người Nghệ An và Hà Tĩnh nghi là nạn nhân trong vụ 39 xác chết được phát hiện trong container tại Anh.

Nhiều người có mặt tại gia đình ông T hỏi thăm, động viên trước thông tin con gái đang mất tích.

Nhiều người có mặt tại gia đình ông T hỏi thăm, động viên trước thông tin con gái đang mất tích.

Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trước thông tin về việc có các nạn nhân tử vong tại Anh là người Can Lộc, sáng cùng ngày, huyện đã thành lập đoàn phối hợp với công an tới gia đình nạn nhân Phạm T.T.T.M. (26 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn) để xác minh lại thông tin, thăm hỏi gia đình. 

Ngoài trường hợp trên, ông Cường cho biết cũng tiến hành xác minh thêm một số trường hợp khác cũng nghi ngờ là nạn nhân trong vụ việc.

Xác minh thông tin có người Nghệ An và Hà Tĩnh trong thùng container chứa 39 thi thể tại Anh ảnh 1
 Tin nhắn được cho là của Pham T.T.M. gửi cho gia đình trên mạng xã hội

Sáng 26/10, tại gia đình ông Phạm Văn T.  (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) rất đông người là anh em bà con, hàng xóm đến thăm hỏi và động viên trước thông tin con gái đang mất tích trên đường sang Anh, có thể là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container. 

Những người tại gia đình ông Thìn cho hay, hiện ông T. cùng vợ đang rất mệt mỏi. Một số người có mặt tại gia đình ông T. cho biết, phía gia đình cũng mới tiếp nhận tin trên mạng xã hội, hiện chưa có thông tin chính thức về trường hợp con gái ông T có phải là nạn nhân hay không.

Sau khi cảnh sát Anh phát hiện chiếc container có 39 người chết nghi ngờ đến từ các nước châu Á, một số thông tin trên mạng xã hội lan truyền nghi ngờ nạn nhân người Việt Nam. Cùng với đó, xuất hiện một số tin nhắn được cho là từ các nạn nhân và một số hình ảnh thông tin tìm người mất tích của các gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Xác minh thông tin có người Nghệ An và Hà Tĩnh trong thùng container chứa 39 thi thể tại Anh ảnh 2
 Ngôi nhà ông T. sinh sống 

Trong đó, có trường hợp được cho là tin nhắn của chị Phạm T.T.M. (con gái ông T.) gửi qua facebook với nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”. 

Ông T., bố của chị Phạm T.T.M. đã gửi đơn đến chính quyền cùng ảnh con gái đề nghị xác nhận mình là cha của T.M. để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng với mong muốn đưa con gái từ Anh về Việt Nam, nếu cơ quan chức năng xác định chị M. nằm trong số nạn nhân.

Cũng trong sáng 26/10, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, huyện đang yêu cầu phía công an địa phương xác minh làm rõ thông thông tin về việc tin đồn có một số người ở huyện này là nạn nhân của vụ 39 người tử vong trong thùng container ở Anh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm