Xe công đỗ trước quán nhậu giữa dịch Covid-19, 6 cán bộ bị yêu cầu kiểm điểm

(PLVN) - UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa tổ chức cuộc họp để yêu cầu nhiều cán bộ UBND xã Linh Hải và cán bộ huyện này báo cáo, viết giải trình và kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau sự việc tham gia ăn cơm trưa sau buổi họp gây dư luận xấu giữa dịch Covid-19...

Hình ảnh mà người dân chia sẻ lên mạng xã hội Facebook

Hình ảnh mà người dân chia sẻ lên mạng xã hội Facebook

Trước đó, ngày 19/8, tài khoản facebook H.Đ.T đã chia sẻ hình ảnh 2 chiếc xe công mang BKS 74B-2368 và 74A-003.52 cùng nhiều xe máy đổ trước quán nhậu T.C ở xã Gio Sơn (huyện Gio Linh) cùng một đoạn trạng thái có nội dung: “Tình hình là như thế này, chiều nay tầm 13h - 14h ngày 19/8, mình có việc đi ngang qua địa bàn xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thấy 2 xe công vụ và một số xe máy tụ tập tại quán T.C. Trong lúc chỉ thị của nhà nước là đóng cửa các quán ăn nhậu này kia mình thấy bất bình và có chụp hình ảnh đăng lên trang cá nhân, nhưng nhiều số điện thoại của các cán bộ công an huyện Gio Linh gọi cho tôi bảo tôi phải gỡ bài viết....”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Văn Quảng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh thông tin, trong sáng 20/8, huyện đã tổ chức cuộc họp để nghe 3 cán bộ là lãnh đạo UBND xã Linh Hải và 3 cán bộ huyện đi trên 2 xe ôtô công báo cáo, tường trình lại sự việc. 

Theo đó, vào ngày 19/8, UBND xã Linh Hải tổ chức họp hội đồng nhân dân và sơ kết 6 tháng đầu năm về tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương. Cuộc họp dự kiến diễn ra trong 1 ngày, nhưng sau rút lại cho đến hơn 12h kết thúc. 

Lúc này, vì quá trưa, đường xa, quán xá trên địa bàn đều đóng cửa vì dịch Covid-19, nên UBND xã Linh Hải đặt cơm tại nhà anh T - Trưởng Công an xã này để một số cán bộ ăn cơm. Nhà anh T trước đó có bán quán nhậu, nhưng vì Covid-19 xảy ra nên đã đóng cửa. 

Cũng theo ông Quảng, sự việc là có ăn cơm như những người trong gia đình, chứ không chuyện quán bán và nhậu nhẹt gì cả. Tuy nhiên, trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 này, việc các cán bộ đậu xe công, ăn cơm trưa như vậy là phản cảm, không hay nên huyện đã đề nghị những cán bộ này tường trình, kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm