Xin góp sức thực hiện giấc mơ của đội bóng 'nhí' xã nghèo vùng núi

(PLO) - Đội bóng bước ra từ làng vùng núi, U11 xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đang nuôi giấc mộng viết lên câu chuyện “cổ tích” cho riêng mình tại Vòng chung kết “Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc” do Báo Nhi Đồng tổ chức. Thế nhưng, kinh phí đi lại, ăn uống cho toàn đội có thể khiến giấc mơ không thành sự thật.

Đội bóng U11 Lộc An đang cần sự giúp đỡ của mọi người để tham dự Vòng chung kết "Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc” năm 2018.

Đội bóng U11 Lộc An đang cần sự giúp đỡ của mọi người để tham dự Vòng chung kết "Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc” năm 2018.

Theo lịch thi đấu, Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 21/7 – 2/8 sắp tới tại tỉnh Thái Bình. Anh Vũ Quốc Huy - Bí thư đoàn xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng là Trưởng đoàn, người theo sát và gửi gắm nhiều tâm huyết vào đội bóng U11 Lộc An hiện mới chỉ vận động được gần 20 triệu đồng.

“Mặc dù chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ, mạnh thường quân đóng góp nhưng kinh phí đi lại quá lớn, có thể gần 100 triệu khiến việc tham dự giải của đội U11 Lộc An gặp khó khăn. Tình thế rất cam go, mình mà bỏ cuộc, tội cho các cháu. Dù là con em miền núi, ít thời gian luyện tập nhưng các cháu đã chơi bóng bằng quyết tâm cao và thành tích mới nhất là 3 trận toàn thắng ở bảng B giành vé vào Vòng chung kết”, anh Huy nói.

Anh Huy chia sẻ: “Những ngày qua tôi cùng Nguyễn Lý Hải (SN 1986) - một lãnh đạo xã kiêm huấn luyện cho đội bóng đang gấp rút kêu gọi mọi người ở đại phương ủng hộ. Mỗi người một ít. Nhưng nếu không đủ thì tôi về xin má cho tôi mượn sổ đỏ đi vay ngân hàng. Tôi không thể bỏ giải đấu này được. Dù vay nợ, tôi vẫn chấp nhận để đưa các cháu đi tới giải đấu. Vì không dễ và là cơ hội có một không hai của các cháu khi lọt vào 16 đội mạnh của toàn quốc. Đội bóng U11 không huấn luyện viên, không nhà tài trợ nhưng ai biết các cháu sẽ làm nên điều thần kỳ gì ở sân chơi quốc gia sắp tới. Bằng mọi giá tôi sẽ đưa các cháu đi thi đấu. Các cháu xứng đáng và biết đâu sẽ nuôi dưỡng những chân sút cho bóng đá nước nhà”.

Nỗi niềm của anh Huy cũng là nỗi niềm của cả tập thể đội bóng và chính quyền địa phương. U11 Lộc An chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn hơn với những đội bóng khác. Ngay từ vòng loại, phải chật vật, xin kinh phí cho đội bóng. Anh Huy và anh Hải phải vận dụng những mối quan hệ quen biết tại địa phương mới đủ kinh phí. Lần này, do đi lại xa xôi, dài ngày, cần kinh phí lớn hơn.

Anh Huy chia sẻ: “Dừng lại là điều không thể vì các em quá nhiệt huyết , tôi không nỡ làm mất giấc mơ của các cháu. Bất khả kháng mà không có tiền, tôi sẽ xin mẹ cầm cố căn nhà để lo cho các cháu được thi đấu, bước tiếp ước mơ của các tài năng U11 Lộc An, giúp cho các cháu ươm mầm tài năng cho tương lai”.

Giấc mơ cho một đội bóng nhỏ, giấc mơ chính đáng của những đứa trẻ quê mới hết sức nỗ lực, đam mê với bóng đá, có thành hiện thực hay không, đang cần sự giúp đỡ của tất cả những tấm lòng hảo tâm, của tất cả mọi người không riêng ở Lâm Đồng mà cả nước. Mọi chi tiết liên quan, bạn đọc và các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ anh Vũ Quốc Huy qua số điện thoại: 091.166.3320.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm