Xôn xao chuyện người phụ nữ cố tình chèn xe vào mẹt hoa quả của bà hàng rong

Thấy người phụ nữ cao tuổi ngồi bán hoa quả trước lối vào nhà mình, người phụ nữ trẻ là chủ cửa hàng quần áo trên phố tại Hà Nội đã điều khiển xe máy chèn lên mẹt hoa quả. Hình ảnh này được một người đứng chờ xe buýt gần đó ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội, gây xôn xao, bất bình trong dư luận.

Ngày 21/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người phụ nữ trẻ đi xe máy cán thẳng qua mẹt hoa quả của một người phụ nữ bán hàng rong.

Người này ngồi bán trên vỉa hè, trước một tiệm bán quần áo tại chợ Nguyễn Đổng Chi - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Người đăng tải câu chuyện viết: “Đang đợi xe để về quê thì nghe tiếng ‘xoẹp xoẹp’ kèm theo tiếng kêu của bác bán hoa quả ‘ối dời ơi cháu ơi’. Cán nát nia hoa quả của người ta xong còn di di lại rồi mới cán qua tiếp xong chửi bác ‘ngày nào cũng ngồi đây’.

Đúng bác này ngồi bán ở đây là không hợp lý nhưng không hề gây vướng nhiều đến chỗ để xe của nhà này. Lúc bà đấy phi xe vào còn lao thẳng cái bánh xe trước chạm người bác bán hoa quả cơ.

Bác đấy chỉ biết đứng dậy bảo ‘cho bác xin, cháu ơi’, ‘thôi’, xong bê nia hoa quả đi chỗ khác. Cái nia của người ta chỉ có vài quả táo ta, mấy quả bưởi rám, người ta cố bán nốt không cho ngồi thì nhắc người ta đứng ra. Bác này bằng tuổi cha tuổi mẹ mà cô này cư xử thế, ai lại làm thế bao giờ“.

Kèm theo bài đăng là bức ảnh một phụ nữ ngồi trên xe máy cán lên mẹt hoa quả. Người phụ nữ bán hoa quả chỉ kịp kéo sọt bưởi lui ra để tránh bị cán trúng.

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh được lan truyền, cộng đồng mạng đã bức xúc lên tiếng chỉ trích người đi xe máy trong ảnh và cho rằng đó là chủ shop quần áo nơi người phụ nữ ngồi bán hoa quả.

Câu chuyện đã gây nên nhiều ý kiến tranh luận trái chiều, đa phần vô cùng bức xúc trước cách hành xử của người đi xe máy, với hành vi bị đánh giá là "quá hỗn láo và thiếu tình người".

Tuy nhiên cũng có số ít người cho rằng người phụ nữ ngồi bán hoa quả tại vị trí đó là không đúng, gây cản trở lối lên xuống của hàng của người đi xe máy; trong khi chị này đang mang thai, đi lại khó khăn nên có thể vì cực chẳng đã mới phải làm như vậy.

Nhiều cư dân mạng ngay sau đó đã tìm ra trang Facebook của người phụ nữ đi xe máy để vào “tấn công” dữ dội, khiến người này đã phải khóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình.

Xôn xao chuyện người phụ nữ cố tình chèn xe vào mẹt hoa quả của bà hàng rong - 2

Hình ảnh người phụ nữ chèn lên mẹt hoa quả của người bán hàng rong (hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội).

Liên quan đến sự việc trên, sáng 22/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Trọng Thắng - Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin sự việc thông qua mạng xã hội và trong sáng cùng ngày đã cử anh em cán bộ phường xuống nhắc nhở cô gái chủ shop quần áo về cách cư xử của mình.

“Chắc cũng do người phụ nữ này đã quá bức xúc vì nhiều lần nhắc nhở bà bán hàng rong không được ngồi đó mà không được, nên mới có hành vi phản cảm đó. Trong sáng nay, đơn vị đã cử anh em xuống nhắc nhở người đi xe máy chứ không có chế tài nào để xử lý cả”, vị Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn nói.

Ông Thắng cho biết thêm, người bán rong trong vụ việc không phải cư dân tại địa bàn, người này thường mặc đồ công nhân môi trường đi bán hàng và chỉ có một mẹt hoa quả ngồi bán.

“Đơn vị đã nhiều lần đến xử lý vỉa hè nhưng bà bán hàng rong lại xin. Họ cũng chỉ có mấy thứ hoa quả nên anh em chỉ nhắc nhở ngồi gọn gàng. Vụ việc xảy ra hôm qua là do một nam công nhân đi ngang qua lấy điện thoại chụp và đăng tải lên mạng xã hội. Đơn vị cũng mong mọi người có cái nhìn đa chiều về vụ việc, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến những người trong cuộc”, ông Thắng nói thêm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm