Xôn xao hành động bất ngờ của nữ tài xế Mercedes khi bị xe chở gạch tông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù tiết lộ con số sửa chữa xe Mercedes là “tương đối” nhưng nữ tài xế không yêu cầu lái xe chở gạch tự chế phải bồi thường.

Hiện trường vụ va chạm.

Hiện trường vụ va chạm.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao vụ nữ tài xế xe Mercedes có hành động đẹp khi không yêu cầu tài xế xe ba bánh tự chế chở gạch bồi thường sau va chạm.

Vụ việc xảy ra khoảng 10h30 ngày 20/4 tại cầu An Dương (TP Hải Phòng). Theo đó, khi tài xế Mercedes đang lưu thông trên cầu thì bất ngờ bị một chiếc xe ba gác tự chế do một người đàn ông điều khiển theo hướng ngược chiều đã lấn làn tông vào.

Cú va chạm khiến chiếc xe Mercedes hư hỏng. Hình ảnh ghi lại, nhiều viên gạch từ xe ba gác đã đổ lên nắp capo làm chiếc xe sang bị móp méo. Sự việc khiến cầu An Dương bị tắc một đoạn dài. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng chiếc xe ba gác lấn làn gây tai nạn nên trách nhiệm đền bù thiệt hại là của xe ba gác. Cũng có người lo lắng việc người tài xế khó khăn lấy đâu tiền để sửa chữa chiếc xe sang.

Trao đổi với báo chí, nữ tài xế xe Mercedes cho biết khi va chạm với xe chở gạch, chị cũng hoảng sợ nhưng may mắn là người không sao.

Lúc đầu, chị cũng làm căng để lái xe ba bánh tự chế có trách nhiệm, rút kinh nghiệm cho những lần tham gia giao thông tiếp theo. Tuy nhiên, nghĩ tới hoàn cảnh khó khăn của gia đình lái xe ba bánh nên sau đó nữ tài xế không yêu cầu lái xe ba bánh phải bồi thường tiền sửa chữa xe.

Chiếc Mercedes đang trong xưởng sửa chữa. Nữ tài xế cho hay tiền sửa chữa là "con số là tương đối".

Cũng theo chủ xe Mercedes, sự việc giải quyết tại hiện trường, tài xế xe 3 bánh tự chế đã cảm ơn và xin lỗi về vụ tai nạn. Sau đó, ai về nhà nấy, chị cũng không biết tên tài xế là gì, nhà ở đâu...

Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho nghĩa cử đẹp của nữ chủ xe Mercedes. Tài khoản Minh Anh bình luận: “Cuộc sống rất cần những người giàu tình người như chị. Cám ơn chị và chúc chị sức khoẻ và thành công”.

“Vừa giận, vừa thấy thương anh tài xế xe ba gác. Chạy một chuyến như vậy không biết được bao nhiêu đồng, anh lái xe lần này may mắn gặp chị chủ xe Mercedes tốt bụng chứ không thì “đền ốm”, bạn đọc Hoàng Thanh viết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm