Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ

(PLVN) - Việc trưởng xóm có tên trong danh sách nhận quà cứu trợ gây xôn xao. Nhưng những hình ảnh được chia sẻ về ngôi nhà được cho là của ông đã khiến cư dân mạng có cách nhìn khác.

Chuyện về xóm trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) là ông Lê Quang Tường (55 tuổi) nằm trong danh sách 6 hộ được nhận quà hỗ trợ xảy ra hai luồng ý kiến trái chiều. 

Có ý kiến cho rằng việc xóm trưởng có tên trong danh sách là được sự “ưu ái của chính quyền”.

Tuy nhiên, cũng có người nhận định nhà ông Tường đáng được hỗ trợ nếu ông phải chịu thiệt hại nặng do thiên tai như những người dân khác ở địa phương. Nhiều cư dân mạng đồng quan điểm khi những hình ảnh được cho là nhà của ông Tường được chia sẻ, với mảnh vườn xơ xác sau lũ, tường nhà cũ kỹ bong tróc, đồ đạc đơn sơ, trơ trọi mấy chiếc xoong nồi dùng đã lâu, bám đầy muội đen...

Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ ảnh 1
Mảnh vườn xơ xác sau mưa lũ.
Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ ảnh 2
 Căn nhà bếp của ông Tường.
Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ ảnh 3
Mảng tường bụi bẩn, ẩm ướt - dấu hiệu của vụ ngập lụt sau khi rút. 

Đồng thời với hình ảnh, một đoạn chat xuất hiện với nội dung về gia cảnh ông trưởng xóm. Theo người đăng tải, hoàn cảnh của ông trưởng xóm này hoàn toàn hợp lý để được nhận hỗ trợ.

Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ ảnh 4
Nội dung đoạn chia sẻ được cho là nói về hoàn cảnh xóm trưởng xóm 1.  

Chủ tịch UBND xã Hải Thượng Trần Văn Kính cho biết, vợ chồng ông Tường đều làm ruộng. Gia đình ông Tường phải hộ nghèo ở địa phương nhưng theo tiêu chí của Thủy Tiên đưa ra là các hộ được nhận hỗ trợ phải ngập lụt từ trên 1m, thì gia đình của trưởng xóm 1 đáp ứng.

Cũng theo ông Kính, việc trên mạng xã hội xuất hiện clip phỏng vấn 1 người phụ nữ và 3 người đàn ông phản ánh xóm có hơn 100 hộ nhưng chỉ có 6 hộ nhận được phiếu nhận quà hỗ trợ là do những người này muốn Thủy Tiên mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ.

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho bà con 4 xã: Hải Trường, Hải Lâm, Hải Thượng và Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng sau đó đột ngột thông báo dừng cứu trợ. Lý do được đưa ra là có nhiều người khá giả, đeo vàng, sơn móng tay đến nhận tiền, trong khi đó có một số trường hợp có tên trong danh sách nhưng không có phiếu nhận. Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm. 

Thông tin khiến dư luận xôn xao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm