Xôn xao tin 'khách sạn nhà nghỉ không đón người từ Hà Nội', Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình khẳng định thông tin cho rằng "khách sạn nhà nghỉ không đón người từ Hà Nội" là không chính xác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Người từ Hà Nội về Ninh Bình phải đảm bảo việc tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 14 ngày, người về từ vùng 1, 2 phải khai báo y tế…, các khách sạn, nhà nghỉ tại Ninh Bình tiếp đón bình thường" - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề này, chủ một nhà nghỉ tại phường Tân Thành, TP Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi không đùn đẩy khách từ Hà Nội về, khách chỉ cần đưa giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, khai báo y tế là chúng tôi tiếp nhận ngay".

Cũng theo chủ nhà nghỉ trên, UBND tỉnh Ninh Bình quy định, các khách sạn, nhà nghỉ trong địa bàn khi đón khách từ tỉnh ngoài về phải thực hiện nghiêm theo văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh. Còn việc không nhận khách từ Hà Nội về là quyền kinh doanh, chủ cơ sở có quyền từ chối.

Những trường hợp từ tỉnh, thành khác do nhu cầu phải đến hoặc về địa phương, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Ngoài ra, tất cả những người từ tỉnh, thành khác đến tỉnh Ninh Bình phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh, nếu âm tính mới được trở về gia đình.

Trong lúc chờ kết quả thì những trường hợp này tạm thời phải ở lại trạm y tế hoặc những khu vực riêng do xã, phường bố trí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm