Xót lòng hai cháu bé con chú con bác đuối nước dưới ruộng

(PLO) - Hai cháu bé 3-4 tuổi là con chú con bác ra ruộng lúa trước nhà chơi không may trượt chân ngã khiến cả hai tử vong thương tâm.

Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Ngày 15/10, tin từ chính quyền xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân là hai cháu bé 3 và 4 tuổi.

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 14/10, cháu Nguyễn Viết H. (4 tuổi) và Nguyễn Viết Th. (3 tuổi, là 2 anh em họ, cùng trú xã Thanh Hương, Thanh Chương) ra khu vực ruộng nước ngập gần nhà chơi. Do không có người lớn đi cùng nên cả hai bị trượt chân ngã xuống vũng nước sâu, người dân phát hiện cứu vớt lên bờ tiến hành sơ cứu nhưng cả hai cháu đã tử vong trước đó.

Được biết, hai bé là con chú, con bác, chính quyền địa phương đã đến động viên chia buồn với hai gia đình khi nhận được tin báo.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ngập lụt ở nhiều vùng trên địa bàn Nghệ An trong đó có huyện Thanh Chương. Nhiều đồng ruộng bị nước ngập băng nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với người dân, đặc biệt là những mảnh ruộng cạnh khu dân cư.

Như vậy theo thống kê đến sáng ngày 15/10, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã khiến 11 người trên địa bàn Nghệ An tử vong, 4 ngôi nhà bị sập, 378 nhà bị sạt lở, tốc mái, hư hỏng, 944 hộ/1.545 ki ốt kinh doanh tại chợ Vinh bị ngập nước hư hỏng hàng hóa.../. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Đọc thêm