Xót xa gia cảnh nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Nội

(PLVN) - Trong số 4 nạn nhân vụ sập giàn giáo có 2 người là mẹ con. Họ đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở lại làm tăng ca thì xảy ra chuyện đau lòng.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Những nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tối 30/7 có bà Nguyễn Thị Thuý (SN 1968) và Đặng Đình Thắng (SN 1992, con bà Thúy, đều trú tại xã Vân La, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Hai người còn lại đều trú ở thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) là ông Nguyễn Thế Sơn (SN 1967) và Nguyễn Thế Bồng (SN 1956).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, thi thể 4 nạn nhân xấu số đã được đưa về nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn để làm các thủ tục pháp lý sau đó bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Tại đây, nhiều người thân các nạn nhân không kìm được nước mắt.

Khoảng nửa tháng gần đây, những công nhân này nhận công việc thu dọn kính, nền nhà cho công trình tại số 16 phố Nguyễn Công Trứ. Công việc kéo dài từ sáng đến khoảng 17h cùng ngày. Ngày 30/7, những công nhân này ở lại làm tăng ca thì bất ngờ xảy ra sự việc đau lòng trên. 

Chị Phương (SN 1986, con gái nạn nhân Nguyễn Thế Bồng) cho biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ chị quanh năm làm mọi việc để nuôi gia đình. Hễ ai có việc gì gọi, bố và mẹ chị đều đi làm. Vợ chồng ông Bồng sinh được 4 người con, chị Phương là cả, người con út đang học lớp 10. Trong đó, người con thứ 2 của ông Bồng bị bại liệt, thiểu năng trí tuệ.

Chị Phương kể thêm, khoảng 17h cùng ngày người mẹ đã về nhà để thu dọn nhà cửa, chuẩn bị cơm nước, còn bố ở lại làm tăng ca cùng vài người khác. “Khi nghe hung tin tôi đau đớn lắm, bố vừa nghỉ đã phải làm tăng ca, bố ra đi lúc chưa kịp ăn uống gì. Bình thường khi tăng ca, bố tôi 9h đêm mới ăn tối", chị Phương nói.

Xót xa gia cảnh nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Nội ảnh 1
Chị Phương khóc nức nở khi kể về bố. 

Còn theo theo những người gần hiện trường xảy ra vụ tai nạn, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên cửa hàng ăn uống bên cạnh đều đóng cửa sớm. Nếu không thì hậu quả rất nghiêm trọng vì vào các buổi tối, đúng giờ này thường có nhiều người vào ăn uống và đi đường.

Trước đó, khoảng 20h ngày 30/7, 4 công nhân đang lắp kính tại công trình số 16 Nguyễn Công Trứ thì thang treo lắp kính bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định sàn thang treo đã gãy đôi trong quá trình thi công, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm