Xưởng gỗ bị cháy ở Gia Lâm từng 2 lần bị đình chỉ hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ cháy khu vực kho sản xuất Công ty TNHH Hải Nam ở thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) do vi phạm về quy định phòng chống, cháy nổ.

Vụ cháy sáng nay.

Vụ cháy sáng nay.

Đáng chú ý, khu xưởng kiêm kho này của Công ty TNHH Hải Nam từng 2 lần bị đình chỉ hoạt động trong năm 2021 vì vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng công an huyện Gia Lâm đã ký 2 quyết định vào ngày 28/7/2021 và ngày 8/10/2021 nội dung tập trung đình chỉ hoạt động đối với khu vực kho, sản xuất thuộc Công ty TNHH Hải Nam ở thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) do ông Trần Đức Huệ là Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam là đại diện tổ chức vi phạm.

Trong khi cơ sở này vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống cháy nổ và bị đình chỉ thì khoảng 4h13 ngày 1/5, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy tại xưởng gỗ dán công ty trên, nơi đang có dấu hiệu hoạt động sản xuất.

Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố đã điều động 11 xe chữa cháy của các đơn vị của Công an huyện Gia Lâm, công an các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 1 (Công an thành phố Hà Nội) cùng hơn 80 cán bộ chến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Khu vực xảy cháy là xưởng gỗ dán của Công ty TNHH Hải Nam với quy mô 1 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn. Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, vận tốc cháy lan nhanh, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận; đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an xã, đội Cảnh sát giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Đến khoảng 5h10 cùng ngày, lực lượng cứu hoả đã cơ bản khống chế được đám cháy, ngăn chặn không để cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận. Hiện tại, công tác cứu hoả vẫn đang nỗ lực triển khai tổ chức chữa cháy trong khu vực đám cháy đã được khoanh vùng.

Công an huyện Gia Lâm đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm