Giòn ngon với mực khô xào su hào

(PLO) -Sự kết hợp tuyệt vời giữa su hào và mực khô sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn hôm nay một sự trải nghiệm vị giác mới lạ và ngon miệng.
Giòn ngon với mực khô xào su hào

Nguyên liệu :

1 củ cà rốt, 1 củ su hào

1 con mực khô

100 gam giò

1-2 củ hành tím

1 ít hành lá, rau mùi

Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính

Kết quả hình ảnh cho mực khô xào su hào

Các bước thực hiện :

Đầu tiên là với su hào và cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

Sau đó cho 2 nguyên liệu này vào tô, thêm 1/2 cafe muối và trộn đều lên.

Hành lá, rau mùi cắt gốc, nhặt và rửa  sạch, thái nhỏ.

Giò thái sợi. Mực ngâm nước cho mềm rồi cũng đem thái sợi như giò.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho mực và giò vào xào, nêm 1/2 cafe bột nêm, đảo đều cho nguyên liệu thấm vị thì trút ra đĩa.

Vẫn chảo đó, cho cà rốt su hào vào xào, để rau củ giòn và ngon bạn nên xào dưới lửa lớn. Khi rau củ mềm, nhanh tay bạn cho giò và mực vào cùng. Đảo đều và nêm nếm cho món ăn vừa vị.

Kết quả hình ảnh cho mực khô xào su hào

Cuối cùng là thêm hành lá, rau mùi , đảo 2-3 lượt rồi tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công món su hào xào mực khô !