Trưa 27/4, cả 4 người trong bà Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, ở thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) dùng nấm rừng để làm thức ăn. Tất cả sau đó có các triệu chứng nôn nhiều lần, đau quặn bụng và đi ngoài.
4 người sau đó nhập viện và được cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc. Hiện các nạn nhân này đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe dần ổn định.
Các bệnh nhân gồm Hoàng Thị Giang (65 tuổi); Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Linh (18 tuổi) và Lâm Văn Tông (23 tuổi). Các bệnh nhân trên đều là thành viên trong một gia đình.
Trước đó 2 ngày, gia đình cũng mua 2kg nấm này để nấu ăn nhưng không bị ngộ độc. Sau đó, đến ngày 27/4 tiếp tục mua thêm 1kg nấm để nấu bữa trưa và xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Bác sỹ Vi Văn Chấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Rì khuyến cáo người dân không nên ăn nấm rừng. Vì dù nấm rừng đồng bào dân tộc sử dụng từ lâu nhưng chỉ có những người có kinh nghiệm mới nhận biết được. Bởi, trên cùng một đám nấm ăn được vẫn có thể mọc xen nấm độc khiến nhiều người nhầm lẫn.