5 học sinh nhặt được phong bì tiền, tìm công an nhờ trả người đánh mất

(PLVN) - Trên đường đi học về nhặt được 3 chiếc phong bì, 5 em đã đến trụ sở công an nhờ trả người đánh mất.

Các học sinh được khen thưởng vì nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Các học sinh được khen thưởng vì nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết vừa trao trả lại số tiền 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 10h ngày 24/1, 5 em học sinh gồm Nguyễn Hữu Đức Hiếu (lớp 5A2); Nguyễn Hoàng Bảo Trang (lớp 4A4); Nguyễn Thu Huyền (lớp 4A5); Nguyễn Đức Huy (lớp 2A1) và Nguyễn Thanh Lâm (lớp 3A5, đều là học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng) đi học về. Đến khu vực đường làng Đông Khê (xã Đan Phượng), nhóm học sinh nhặt được 3 chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia.

Ngay sau đó, các em đã mang đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đan Phượng trình báo. Cán bộ của đội kiểm tra, bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Đan Phượng đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi. Khoảng 30 phút phát đi thông báo, bà Nguyễn Thị Song là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới công an nhận lại tài sản.

Cô giáo Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng cho biết: “Sau khi biết được việc làm của các em, bản thân là một lãnh đạo nhà trường nơi các em đang theo học, tôi cảm thấy rất tự hào vì các em đã thể hiện được đức tính mà cha mẹ, thầy cô đã giáo dục các em”.

Cô Chuyên chia sẻ thêm: “Sáng nay, trong giờ chào cờ đầu tuần, nhà trường cũng đã tuyên dương các em trước toàn trường, gửi thư khen và trao tặng cho mỗi em món quà là 10 quyển vở”. 

Cách đây khoảng 1 tháng, em Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4, trường Tiểu học thị trấn Phùng) cũng đã nhặt được chiếc ví trong đó có thẻ ATM cùng số tiền 1,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác. Nam sinh cũng mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả hộ người đánh mất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Đọc thêm