9 tỉnh "cần rút kinh nghiệm" về an toàn vệ sinh thực phẩm

(PLO) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản công bố đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh (ATVS) thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo bảng xếp hạng, 10 địa phương được xếp loại tốt là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.

Có 9 địa phương cần khắc phục nằm trong nhóm “cần rút kinh nghiệm” gồm: Hải Dương, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

Còn lại là các địa phương triển khai công tác quản lý ATVS thực phẩm nông, lâm, thủy sản đạt yêu cầu. Đà Nẵng là tỉnh duy nhất trong cả nước mà Bộ NNPTNT không nhận được hồ sơ tự chấm điểm nên chưa đánh giá xếp hạng.

Việc đánh giá các địa phương được dựa trên Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản gồm: Việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý  an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.

Đọc thêm