Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên

(PLO) - "Chưa khi nào thầy và trò trường Tri Lễ 1 được đón một đêm hội trung thu đông như thế này, vui như thế này và nhiều ý nghĩa như thế này... ", thầy Nguyễn Quang Sáng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tri Lễ 1 cho biết.

Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên

Sau thời gian ngắn phát động Rclub Nghệ An (tên gọi Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An – CLB các phóng viên báo chí thường trú tại Nghệ An) nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức về việc tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em nghèo xã biên giới Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An. 

Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 1
 Rất đông trẻ em vùng cao đến dự đêm "Vầng trăng yêu thương"
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 2
 Sân trường chật kín người ngay từ đầu buổi tối
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 3
 Theo thầy hiệu trưởng Trường tiểu học Tri Lễ 1 thì chưa bao giờ các em được đón trung thu vui, nhiều người và hoành tráng như vậy

Trong 2 ngày 6 và 7/9 (tức 14-15AL) RClub Nghệ An có mặt tại huyện Quế Phong để tổ chức vui Trung Thu “Vầng trăng yêu thương” cho các học sinh tại Trường Tiểu học Mường Nọc và Tiểu học Tri Lễ 1. Phóng viên Báo PLVN (thành viên Rclub Nghệ An) cùng đoàn đã trao 25 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại trường Mường Nọc 1. Đoàn cũng đã trao 300 quyển vở và nhiều bánh kẹo cho học sinh toàn trường vui Trung Thu. 

Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 4
 Thầy cô giáo chủ nhiệm nhận quà của đoàn trao cho trẻ em nghèo
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 5
 Lần đầu tiên các em được nhận đèn ông sao nhiều như thế
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 6
 Xúng xính váy áo hoa đi phá cỗ

Đêm 6/9, chương trình “Vầng trăng yêu thương” được tổ cho gần 1000 học sinh của 3 trường Tiểu học đóng trên địa bàn xã Tri Lễ. Trong không khi vui tươi, phấn khởi bước năm học mới và Trung Thu 2014, Chương trình đã góp thêm niềm vui bằng cách tổ chức cho các em một đêm liên hoan khó quên. 20 em có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng; 400 suất quà (Gồm Sữa Tươi, vở học sinh, kẹo bánh...), 300 bộ quần áo mới cho các học sinh Trường Tiều học Tri Lễ 1 với trị giá 50 triệu đồng. Hai trường còn lại nhận quà là 400 quyển vở và 15 thùng sữa tươi TH True MILK. 

Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 7
 Phá cỗ
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 8
 Chia quà, phát kẹo cho các em nhỏ
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 9
 Tưng bừng đêm hội với hàng trăm trẻ em học sinh vùng cao
Ấm áp “Vầng trăng yêu thương” với trẻ em nghèo vùng biên ảnh 10
 Rọi đèn pin đi dự lễ hội "Vầng trăng yêu thương"

Ngoài những giá trị về vật chất “Vầng trăng yêu thương”  do Rclub Nghệ An đã tạo ra những giá trị về tinh thần khi các em được vui chơi thoả thích, được phát quà. Lần đầu tiên các em ở vùng giáp biên được hưởng một không khí Trung Thu rộn ràng và nhiều phần quà ý nghĩa. Đây có thể chỉ là sự khởi đầu cho một chương trình mang tính bền vững hơn giữa Rclub Nghệ An với địa phương và Đồn Biên phòng Tri Lễ nhằm tạo những điều kiện tốt hơn nữa, để các em học sinh nơi đây được tiếp cận tri thức một cách dễ dàng nhất. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm