Ấm lòng tủ quần áo “ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy”

(PLO) - Hà Nội những ngày này thật khiến người ta tự hào bởi sự sẻ chia và tinh thần “lá lành đùm là rách”. Xuất phát từ Sài Gòn có quần áo từ thiện dành cho mẹ và bé, thì nay Hà Nội cũng đã bắt đầu có những tủ quần áo từ thiện với đủ thể loại người lớn, trẻ em, đồ nam, nữ, già trẻ… được gấp và treo ngay ngắn theo từng thể loại để mọi người có thể dễ tìm hơn.

Ấm lòng tủ quần áo “ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy”

Ngay từ lúc tủ quần áo từ thiện được mở ra và cộng đồng mạng kêu gọi mọi người “ai thừa đến ủng hộ” thì hoạt động này lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người. Chị Hoàng Hạnh ở phố Bà Triệu – Hai Bà Trưng: “Mình tốt nghiệp cấp 3 và có những bộ quần áo không còn phù hợp với mình nữa nhưng lại không biết cho ai và đây sẽ là dịp để mình có thể góp chút quần áo cho những người khó khăn để họ ấm hơn trong mùa đông năm nay”.

Hiện nay ở Hà Nội đang có 2 quầy quần áo từ thiện đã chính thức đi vào hoạt động tại hai địa chỉ 97 Nguyễn Chí Thanh và 14 Quán Sứ. Hoạt động thiết thực này xuất phát từ một nhóm bạn trẻ yêu công việc thiện nguyện sinh sống tại Hà Nội cùng nhau sáng lập. Chia sẻ về hành trình mang ý tưởng tủ quần áo từ thiện từ miền Nam ra Hà Nội anh Hiếu Trần, một thành viên của nhóm, chia sẻ với báo chí, trước khi tìm được hai vị trí như hiện tại, nhóm đã tốn không ít thời gian để đi tìm hiểu và nhờ vả sự giúp đỡ.

Nhóm của anh đến hỏi xin những cửa hàng cho để nhờ sào quần áo và cất giúp vào mỗi tối hoặc khi trời mưa, đồng thời nếu lực lượng trật tự an ninh đường phố hay công an có ý định tịch thu vì lấn chiếm lòng lề đường thì chính những người chủ tốt bụng này sẽ đại diện đứng ra giải trình giúp. Chỉ khi nhóm tìm được những con người có tâm như thế, họ mới dám đặt quầy quần áo.

Và để tham gia được chiến dịch tủ quần áo từ thiện bạn chỉ cần ra hai địa điểm nêu trên, mang theo quần áo đã được giặt sạch sẽ. Những người làm từ thiện cũng kêu gọi mọi người khi mang quần áo đến thì nên có chọn lọc những đồ thiết thực mà người nghèo có thể sử dụng được tránh những bộ trang phục hở hang, thiếu khiếm nhã như trước đó có người từ thiện phải “khóc than” trên facebook vì nhận được một túi váy sexy từ một người giấu tên gửi đến ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. 

Hàng nghìn lượt like và lượt chia sẻ dành cho chiến dịch “tủ quần áo từ thiện” chỉ trong một ngày là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sức lan tỏa của chiến dịch này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm