Ba nhân sự cấp cao mới của Vietinbank là ai?

(PLO) -Hôm nay (24/7/2013), tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường nhằm sửa đổi và bổ sung quy chế tổ chức và hoạt động, bầu bổ sung 03 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014 – 2019. 

Đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng Vietinbank bầu 3 đại diện HĐQT

Đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng Vietinbank bầu 3 đại diện HĐQT

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2014, quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của VietinBank tiếp tục duy trì ở nhóm dẫn đầu nhóm các ngân hàng thương mại.  Các chỉ tiêu về quy mô đều tăng trên 13% so với cùng kỳ năm trước và đạt trên 90% kế hoạch.
Cụ thể tổng tài sản đạt 640.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2013. Nguồn vốn huy động 573.000 tỷ đồng, tăng 12%. Số dư nợ cho vay và đầu tư đạt 600.000 tỷ đồng, tăng 12%. Vốn chủ sở hữu đạt gần 55 ngàn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 7.280 tỷ đồng. So với đầu năm 2014, tổng tài sản VietinBank tăng 3,5%; nguồn vốn tăng 4% và dư nợ tín dụng tăng trưởng 3%; tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 3%.
Tại đại hội, các thành viên HĐQT đã tiến hành bầu bổ sung 03 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019.
Cụ thể, ba thành viên mới trong HĐQT trược bầu bổ sung gồm: ông Phùng Khắc Kế, nguyên là thành viên HĐQT độc lập VPBank làm thành viên HĐQT độc lập VietinBank; ông Michael Knight Ipson, nguyên Ủy viên HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2004 - 2009 làm thành viên HĐQT VietinBank và bà Trần Thu Huyền, trưởng phòng tổ chức cán bộ và đào tạo VietinBank làm thành viên HĐQT VietinBank nhiệm kỳ mới. 
Theo quyết định trên HĐQT VietinBank hiện gồm 10 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch,
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng cho biết kết quả kinh doanh hiệu quả, an toàn và bền vững của VietinBank trong thời gian qua đã góp phần khẳng định năng lực quản trị điều hành và tạo được thương hiệu ở trong nước và tích cực hội nhập vào khu vực và quốc tế. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm