Bắc Giang tiếp tục ủng hộ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 06/8, 130 tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm, vật tư phòng chống dịch của tỉnh Bắc Giang đã lên đường vào hỗ trợ hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là chuyến hàng thứ hai mang theo tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang gửi tới miền Nam thân yêu.

Đoàn xe mang theo tình cảm của nhân dân Bắc Giang tiến về miền Nam thân yêu.

Đoàn xe mang theo tình cảm của nhân dân Bắc Giang tiến về miền Nam thân yêu.

Để chung tay hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội chữ Thập đỏ, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã vận động ủng hộ được gần 70 tấn gạo, gần 60 tấn nhu yếu phẩm, chủ yếu là bí xanh, bí đỏ, lạc, đặc sản mỳ Chũ, bún khô, mỳ tôm …

Nhiều huyện đã nhận được tình cảm của người dân gửi tới đồng bào miền Nam với số lượng lớn như huyện Việt Yên gần 15 tấn hàng, Tân Yên 23 tấn hàng, Lạng Giang gần 13 tấn, Lục Nam gần 18 tấn hàng hóa … Công an tỉnh Bắc Giang cũng gửi tặng gần 5 tấn hàng hóa, chủ yếu là vật tư phòng chống dịch như khẩu trang, chai xịt khử trùng, nước súc họng… Tổng trị giá hàng hóa của chuyến hàng đợt hai lên tới gần 3,3 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ tỉnh Bình Dương 1,635 tỷ, ủng hộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 1,675 tỷ đồng.

Bắc Giang tiếp tục ủng hộ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tổng giá trị hàng hóa đợt 2 trị giá gần 3,4 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Lễ tiễn đoàn công tác, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy , Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, là địa phương đã trải qua thời điểm rất khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Bắc Giang thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của các tỉnh miền Nam lúc này.

Ghi nhận tấm lòng tương thân tương ái, sự chia sẻ, chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tỉnh miền Nam, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cho rằng, đây không chỉ là sự yêu thương, giúp đỡ sẻ chia khó khăn với các tỉnh bạn mà còn là sự biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ của nhân dân cả nước với Bắc Giang trong đợt dịch vừa qua.

Được biết, nhiều tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh Bắc Giang đã có sự sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, thu hút sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân với sự tham gia thiết thực như mua lương thực, thực phẩm, thu hái rau quả, làm muối lạc, ngâm mật ong gừng... gửi tặng người dân miền Nam.

Bắc Giang tiếp tục ủng hộ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Công tác

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng cũng biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn để thần tốc chuyển hàng vào Nam của Đội xe vận tải và mong muốn các thành viên Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch và chú ý các điều kiện an toàn cho con người, phương tiện, hàng hóa trong chuyến đi hàng ngàn km này.

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Thanh Minh, Đội phó Phụ trách điều hành xe khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao phó, đi nhanh, về sớm, về an toàn. "Có kinh nghiệm của chuyến hàng lần trước, lần này chúng tôi bố trí đủ lương thực, thực phẩm để có thể ăn ngủ ngay trên xe, thay nhau lái không nghỉ để nhanh chóng đưa hàng hóa, tình cảm của nhân dân Bắc Giang gửi gắm tới tay đồng bào miền Nam".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Huyền.

Khát vọng trở thành “cánh én đầu đàn” về nông nghiệp hữu cơ

(PLVN) - Trong 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Công ty CP Quế hồi Việt Nam (Vinasamex) vẫn tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, xây dựng thêm 2 nhà máy chế biến sản xuất. Doanh thu vẫn tăng đều. Điều gì mang đến thành công lạ lùng này cho một doanh nghiệp mới chỉ có hơn 10 năm tuổi?

Đọc thêm