Bắc Giang truy vết, không để lọt người trở về từ Khu công nghiệp Quang Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để ngăn chặn sự lây lan từ ổ dịch tại công ty TNHH HOSIDEN - Khu công nghiệp Quang Châu, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu huyện Lục Nam khẩn trương truy vết, không để lọt trường hợp nào về từ khu công nghiệp này.

Kểm tra F2 chấp hành việc cách ly tại nhà (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Kểm tra F2 chấp hành việc cách ly tại nhà (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam yêu cầu các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai rà soát, truy vết các trường hợp trở về từ công ty TNHH HOSIDEN - Khu Công nghiệp Quang Châu một cách nghiêm túc.

Giao Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tang cường rà soát kỹ lưỡng và lập danh sách toàn bộ các trường hợp công dân đi làm tại công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam, không để bỏ sót, bỏ lọt trường hợp nào. Từ đó tiến hành tổ chức cách ly tập trung ngay những trường hợp làm việc tại phân xưởng số 1 và số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Những trường hợp còn lại trước mắt cách ly tại nhà nhưng phải thông báo rõ và yêu cầu thực hiện cách ly như đối tượng F1 (tuyệt đối không được ra ngoài và tiếp xúc với người khác, kể cả người thân trong gia đình).

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu và đặc biệt là ổ dịch công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam (Rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm....) và các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2: Cử người thường xuyên giám sát, dán biển “Gia đình có người cách ly Covid-19” ở tại cổng hoặc cửa gia đình đó.... Yêu cầu người thuộc diện F2-Covid -19, trong thời gian cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người, kể cả người thân trong gia đình; tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khi có triệu chứng của bị nhiễm Covid-19 phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo cấp xã hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, cách ly, chữa trị, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng.

Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn các xã, thị trấn tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, các trường hợp từ các vùng dịch, nơi có dịch trở về địa phương, đặc biệt các trường hợp trở về từ công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam – KCN Quang Châu, kịp thời phản ánh với Ban Chỉ đạo xã, thị trấn để xử lý.

Tuyên truyền liên tục trên hệ thống truyền thanh xã, thôn để toàn thể nhân dân tham gia quản lý, giám sát và không tiếp xúc, tố giác nếu vi phạm.

Công an huyện chỉ đạo Trưởng công an các xã, thị trấn - Tổ trưởng Tổ truy vết thần tốc truy vết các trường hợp trở về địa phương từ công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam và các công ty của Khu công nghiệp Quang Châu. Trường hợp không phối hợp, vi phạm thì cưỡng chế, điều tra, khởi tố theo quy định của pháp luật. Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm