Bắc Ninh: cháy phân xưởng tại 1 doanh nghiệp triệu đô

(PLO) - Sáng nay (28/11), một phân xưởng của doanh nghiệp Singapo với vốn đầu tư 20 triệu đô đã bị cháy.

Phân xưởng bị bóc cháy với cột khói bốc cao (Ảnh: Facebook)

Phân xưởng bị bóc cháy với cột khói bốc cao (Ảnh: Facebook)

Xác nhận sự việc trên, ông Bùi Hoàng Mai – Trưởng Ban Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 10h50 sáng nay (28/11), tại Khu Công nghiệp Yên Phong khiến hàng trăm công nhân phải tháo chạy khi đang làm việc tại đây.

Theo ông Mai, đây là một kho xưởng của một doanh nghiệp mà vốn đầu tư là của Singapore do một người Hàn Quốc lấy pháp nhân của Singapore để đầu tư xây dựng khu công nghiệp tại địa bàn Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD.

“Doang nghiệp này sản xuất các loại sơn và vani, đồng thời cũng sản xuất keo phụ trợ cho Sam Sung” – ông Mai cho biết thêm.

Bắc Ninh: cháy phân xưởng tại 1 doanh nghiệp triệu đô ảnh 1
Nhận được thông tin, lực lượng CS PCCC Bắc Ninh đã cử 7 xe cứu hỏa xuống dập tắt đám cháy chỉ trong vòng 30 phút (Ảnh: Facebook)

Ông Mai cho biết thêm, doanh nghiệp này có 2 phân xưởng và vụ cháy xảy ra ở một kho thuộc một phân xưởng của doanh nghiệp. Sau khi nắm bắt được thông tin, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh đã điều động 7 xe cứu hỏa tới hiện trường. Sau 30 phút ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

“Rất may vụ cháy chỉ có một người bị bỏng nhẹ và đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tư nhân Kinh Bắc để điều trị” – ông Mai thông tin.

Cũng theo ông Mai, tính đến thời điểm hiện tại chưa xác định được nguyên nhân gây cháy và thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Đọc thêm