Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vào cuộc vụ hành hung phụ nữ ở trước Trung tâm Thương mại Artemis

(PLVN) - Ngày 16/12/2019 trên truyền thông đưa tin và đăng tải đoạn clip một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ. Theo phản ảnh, sự việc xảy ra vào tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis.

Ảnh cắt từ clip mô ta một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ ở trước TTTM Artemis

Ảnh cắt từ clip mô ta một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ ở trước TTTM Artemis

Vụ hành hung dã man phụ nữ xảy ra trước Trung tâm Thương mại Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội. Sau kh nắm bắt sự việc, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo Vụ Bình đẳng giới phối hợp với Sở LĐTBXH Hà Nội xác minh vụ việc, phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm hành động bạo lực phụ nữ.

Ngày 16/2, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội, chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên.

Công văn cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội, chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân  phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực; chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội (Hiện đang thí điểm Mô hình Cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…), và báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Bộ trước ngày 20/12/2019.

Bộ cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục
Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
Đọc thêm